Bị viêm tuyến tiền liệt có nên quan hệ không?

Namkhoahanoi.vn – Quan hệ tình dục là nhu cầu thiết yếu đối với mỗi người trong độ tuổi sinh sản đặc biệt là đối với nam giới với mức ham muốn cao luôn cao hơn nữ giới. Tuy nhiên điều này lại là nỗi trăn trở đối với nhiều nam giới mắc viêm tuyến tiền liệt. Bệnh nhân lo sợ quan hệ khi bị viêm tuyến tiền liệt sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nỗi lo sợ đó có thực sự đúng? Hãy cùng lắng nghe lời tư vấn chuyên môn từ phía bác sĩ tại phòng khám đa khoa Bắc Việt.

Bị viêm tuyến tiền liệt có nên quan hệ không?
Bị viêm tuyến tiền liệt có nên quan hệ không?

Bị viêm tuyến tiền liệt có nên quan hệ không?

Viêm tuyến tiền liệt có nên quan hệ vợ chồng không? Câu hỏi nhận được khá nhiều sự  quan tâm từ phía nam giới đặc biệt đối với những người đang hỗ trợ điều trị bệnh này. Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết:

– Khi bệnh nhân bị mắc viêm tuyến tiền liệt nhẹ tức là không có cảm giác đau khi quan hệ hay xuất tinh thì vẫn có thể quan hệ bình thường. Một số trường hợp đặc biệt khi bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt sẽ cảm thấy đau đớn khi quan hệ tình dục và đau khi xuất tinh. Trường hợp nam giới cảm thấy đau đớn khi quan hệ thì nam giới cần dừng quan hệ ngay sau đó tham khảo ý kiến tư vấn từ phía bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ điều trị.

– Sau khi hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt có quan hệ tình dục trở lại sẽ không gây tái phát bệnh. Trường hợp bệnh nhân bị tái phát bệnh có thể do nguyên nhân nào khác chứ không phải do quan hệ tình dục.

– Nếu bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt do bệnh lây truyền qua đường tình dục gây nên thì nên tránh quan hệ tình dục trong thời gian hỗ trợ điều trị để tránh lây nhiễm giúp bảo vệ sức khỏe của người và bạn đời của mình được tốt hơn.

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh thường gặp ở nam giới trong độ tuổi trung niên hoặc lớn tuổi do vậy nguy cơ tái phát bệnh là khá cao, bệnh có thể phát đi phát lại nhiều lần. Do vậy ngay khi có triệu chứng tái phát bệnh nam giới cần thăm khám bệnh càng sớm càng tốt để bác sĩ đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị thích hợp nhất.

Lưu ý: Nam giới nên kiêng quan hệ tình dục trong trường hợp quan hệ thấy đau buốt thay vào đó là tiến hành hỗ trợ điều trị để nâng cao được chất lượng quan hệ vợ chồng. Đặc biệt khi viêm tuyến tiền liệt gây nên do các bệnh lây truyền qua đường tình dục thì bạn nên hỗ trợ điều trị mới nên quan hệ để tránh lây bệnh sang bạn tình.

Trên đây là một số điều chúng tôi muốn chia sẻ và giải đáp cho phần câu hỏi của nam giới quan tâm. Ngoài ra, phòng khám ngoại khoa Bắc Việt là một trong những địa chỉ giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới do vậy nếu bạn đọc còn bất cứ câu hỏi cần giải đáp nào có thể liên hệ cho chúng tôi theo số hotline 0353.909.141 hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm.