Bệnh lý liệt dương ở nam giới có nguy hiểm không

Gặp khó khăn mỗi khi lâm trận do “cậu nhỏ” không cương cứng hoặc thời gian cương cứng không đủ để giao hợp… Đây là một trong những dấu hiệu báo động những vấn đề sinh lý mà nam giới sẽ gặp phải đó chính là tình trạng liệt dương do vậy để có thêm kiến thức về bệnh cũng như tìm hiểu xem bệnh lý liệt dương ở nam giới có nguy hiểm không? mời các bạn theo dõi nội dung bài viết sau.

Nguyên nhân khiến nam giới bị liệt dương là gì?

Nguyên nhân khiến nam giới bị liệt dương là gì?
Nguyên nhân khiến nam giới bị liệt dương là gì?

Theo các chuyên gia về bệnh nam học của phòng khám đa khoa Bắc Việt cung cấp thì bệnh lý liệt dương có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra nhưng chúng ta thường gặp chủ yếu là những nguyên nhân sau đây:

– Do tình trạng sức khỏe

Sức khỏe không tốt hoặc gặp phải các bệnh lý mãn tính như tiểu đường, huyết áp, tim mạch thì nam giới rất có nguy cơ mắc chứng liệt dương.

– Do tuổi tác

Nam giới tuổi càng cao thì các bộ phận trên cơ thể càng dễ bị lão hóa, các chức năng của cơ quan vì vậy mà cũng dần suy giảm đi, trong đó có chức năng sinh dục. Thế nhưng thực tế cũng có những nam giới bị mắc chứng liệt dương khi tuổi còn khá trẻ.

– Dùng chất kích thích

Nam giới thường dùng các chất kích thích trong một thời gian dài như rượu, bia, thuốc lá,.. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng liệt dương ở nam giới.

– Do tâm lý

Những người luôn gặp phải tình trạng căng thẳng, lo lắng và phải chịu nhiều áp lực trong cuộc sống, công việc cũng có thể khiến cho nam giới gặp phải tình trạng trên bảo dưới không nghe.

– Do thủ dâm

Liệt dương cũng có thể do nam giới thủ dâm nhiều hoặc cũng có trường hợp liệt dương là do di truyền gây nên.

Bệnh lý liệt dương ở nam giới có nguy hiểm không?

Liêt dương gây ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng
Liệt dương gây ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng

Sau khi gặp phải các yếu tố thuận lợi nêu trên mà tình trạng bệnh lý liệt dương ở nam giới không sớm được khắc phục hiệu quả tại các cơ sở y tế chuyên khoa thì nó sẽ khiến tình trạng bệnh lý trầm trọng hơn và gây ra nhiều nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản của bản thân người bệnh sau này. Cụ thể những nguy hiểm đó là:

– Gây rối loạn tâm lý

Liệt dương là một loại bệnh gây rối loạn chức năng sinh dục, chính bởi vậy một khi đã mắc bệnh nam giới có thể bị áp lực nặng nề. Nếu không thể thoát khỏi tình trạng tâm lý nặng nền đó có thể hình thành hiện tượng rối loạn tâm lý và ảnh hưởng cả đến sinh hoạt cũng như cuộc sống hàng ngày của người bệnh.

– Ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng

Sau khi mắc chứng liệt dương, dương vật thường không có khả năng cương cứng hoặc có cương nhưng không giữ được lâu, chính bởi vậy có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày của vợ chồng bạn, làm giảm đi chất lượng quan hệ tình dục. Không những ảnh hưởng tới tinh thần và sức khỏe vật chất mà còn ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng vì sinh hoạt không được hài hòa.

– Gây vô sinh ở nam giới

Nam giới khi bị liệt dương thì dương vật rất khó để cương cứng lên nên không thể có sự hòa hợp trong quan hệ vợ chồng được. Để tình trạng này kéo dài thì tinh trùng và trứng không thể gặp nhau được nên khó khăn cho việc thụ thai và hình thành chứng vô sinh ở nam giới.

Bệnh liệt dương sẽ được khắc phục hiệu quả khi biết rõ được nguyên nhân gây bệnh do đó các chuyên gia phòng khám Bắc Việt khuyên các bạn nên đi thăm khám sớm ngay khi thấy bất thường xuất hiện để hỗ trợ cho kết quả hỗ trợ điều trị được tốt nhất và qua đó sẽ hạn chế được những nguy hiểm mà bệnh sẽ gây ra. Nếu có vấn đề gì chưa hiểu hay có nhu cầu thăm khám bạn hãy liên hệ theo hotline: 0353.909.141 để được tư vấn chi tiết hơn nữa.