Tây Ban Nha có tới hàng chục nhân viên y tế nhiễm Ebola

Dịch bệnh Ebola đã vượt ra ngoài tầm kiểm soát của WHO. Lan rộng ra Châu Mỹ, Châu Âu và cả Châu Á trong khi chưa có loại vacxin phòng tránh và hỗ trợ điều trị bệnh được công bố thành công.

“Ba bệnh nhân mới bị nhiễm Ebola vào ngày 8.10, gồm hai bác sĩ từng tiếp xúc với một y tá bị nhiễm Ebola, và một y tá tiếp xúc với hai nhà truyền giáo Tây Ban Nha. Hai nhà truyền giáo nhiễm Ebola ở Tây Phi được đưa về nước hỗ trợ điều trị nhưng đã tử vong, theo AFP.

Tây Ban Nha có tới hàng chục nhân viên y tế nhiễm Ebola

Cách ly nhân viên y tế nghi nhiễm ebola

Người phát ngôn của bệnh viện La Paz-Carlos III ở thủ đô Madrid (Tây Ban Nha) xác nhận họ đã tiến hành các xét nghiệm đối với nhân viên y tế bị nghi nhiễm Ebola và vẫn chưa có kết quả chính thức.

Tính đến ngày 8.10, có tổng cộng 7 người bị nghi nhiễm Ebola được cách ly tại bệnh viện La Paz-Carlos III bao gồm ba nhân viên y tế kể trên, một nữ y tá nhiễm Ebola, chồng của y tá này và hai y tá khác.

Các quan chức y tế Tây Ban Nha cho biết họ đang giám sát khoảng 50 người khác, đa số là các nhân viên y tế, đã tiếp xúc với nữ y tá nhiễm Ebola.

Tây Ban Nha có tới hàng chục nhân viên y tế nhiễm Ebola

Hiện vẫn chưa có thuốc hỗ trợ điều trị Ebola

Cũng trong ngày 8.10, bệnh nhân đầu tiên được phát hiện nhiễm Ebola ở Mỹ, ông Thomas Eric Duncan đã tử vong, sau nhiều ngày cách ly trong bệnh viện.

=> Nhanh chóng đưa vắc-xin Ebola vào sử dụng

=> Đại dịch Ebola tại Mỹ đang ở cấp báo động

Dịch bệnh Ebola đang hoành hành ở các nước Tây Phi đến nay đã khiến trên 3.400 người chết và trên 8.000 người bị nhiễm Ebola. Hiện chỉ có vắc xin và thuốc thử nghiệm hỗ trợ điều trị Ebola.”

Theo vn.news.yahoo.com