Viêm bàng quang ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa cho biết viêm bàng quang là một trong những chứng nhiễm trùng phổ biến do vi khuẩn đường ruột Escherichia coli, Staphyllococcus gây ra. Bệnh này đem đến cho bạn cảm giác đau buốt khi đi tiểu và nguy hiểm hơn có thể dẫn đến vô sinh.

bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Người mắc bệnh viêm bàng quang thường có nhu cầu đi tiểu nhưng lượng nước tiểu đi rất ít.

Nước tiểu đục hoặc có mùi mạnh đôi khi còn xuất hiện máu trong nước tiểu, khi đi thường có cảm giác nóng rát.

Đau rát vùng dương vật khi đi tiểu, cảm giác đau lên tới vùng xương mu nhất là sau đi tiểu.

Nặng có thể sốt nhẹ và có thể cảm thấy đau lưng.

Sức khoẻ bị đe dọa

Các biến chứng mà viêm bàng quang gây ra có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh. Trong trường hợp không được hỗ trợ điều trị đúng cách và kịp thời, cơ thể người bệnh có thể dễ dàng gặp các biến chứng như :

Nhiễm trùng thận vĩnh viễn : đây là một trong những nguyên nhân có thể làm hỏng thận. Trẻ nhỏ và người cao tuổi đang có nguy cơ lớn nhất của suy thận do nhiễm trùng bàng quang vì triệu chứng thường bị bỏ qua hoặc nhầm lẫn với bệnh có dấu hiệu tương tự.

Bên cạnh đó viêm bàng quang trong nhiều trường hợp gây nên tình trạng xuất huyết bàng quang rất nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân.

Viêm bàng quang có thể dẫn đến vô sinh

Một khi “cậu nhỏ” có vấn đề lại cộng với tình trạng tổn thương của thận thì chắc chắn rằng đời sống sinh hoạt của bạn sẽ bị ảnh hưởng đáng kể, trong đó bao gồm cả sinh hoạt tình dục. Và tất nhiên khi sinh hoạt tình dục bị rối loạn, khả năng hiếm muộn, vô sinh ở bạn sẽ rất cao.

Đối với nam giới, do niệu đạo dài hơn phái nữ nên tỷ lệ mắc bệnh cũng ít hơn. Tuy vậy, nếu bị viêm bàng quang, khả năng nhiễm trùng lan lên đường niệu trên hoặc thậm chí là lan sang các bộ phận khác ở nam giới không kém gì nữ giới. Trường hợp bạn tiếp tục để kéo dài chứng nhiễm trùng trên sẽ vô tình tạo điều kiện cho những viêm nhiễm nguy hiểm sinh sôi, phát triển. Chính những hội chứng viêm nhiễm ấy sẽ làm giảm “sức chiến đấu” của các cơ quan sinh sản, gây ra nhiều biến chứng khó lường, dẫn bạn đến nguy cơ hiếm muộn, vô sinh.