Cách hỗ trợ chữa trị rối loạn cương dương bằng thuốc

Rối loạn cương dương là bệnh không những ảnh hưởng đến tâm lý, ham muốn tình dục của nam giới mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản do dương vật không thể cương cứng được trong quá trình quan hệ tình dục. Chính vì thế việc hỗ trợ điều trị bệnh là điều rất cần thiết. Có nhiều nam giới lựa chọn cách hỗ trợ chữa trị rối loạn cương dương bằng thuốc và đã tự ý mua thuốc về sử dụng, dẫn đến những hậu quả ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lựa chọn các thuốc hỗ trợ chữa trị rối loạn cương dương

Ngày nay, ngày càng có nhiều nam giới ở độ tuổi sinh sản mắc chứng bệnh rối loạn cương dương. Chính vì thế, các nhà sản xuất thuốc đã không ngừng cải tiến, nghiên cứu và có ra nhiều loại thuốc hỗ trợ chữa trị rối loạn cương dương. Tuy nhiên, không có đơn thuốc nào có thể hỗ trợ chữa trị được tất cả các chứng rối loạn cương dương gặp phải.

Cách hỗ trợ chữa trị rối loạn cương dương bằng thuốc
Rối loạn cương dương khiến ban đời không đạt khoái cảm

 Dù thuốc hỗ trợ chữa trị rối loạn cương dương là thuốc hoặc Tây y thì đều cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh. Bên cạnh việc sử dụng các thuốc đã được nghiên cứu từ xa xưa, sử dụng khác nhau tùy theo mức độ và thể trạng bệnh thì dùng thuốc Tây y để hỗ trợ chữa trị bệnh cũng đang được nhiều nam giới quan tâm.

hỗ trợ chữa trị rối loạn cương dương bằng thuốc

– Với những người bị rối loạn cương dương do suy giảm hormone testosteron thì có thể dùng áp dụng liệu pháp bổ sung bằng thuốc. Tuy nhiên, không phải càng nhiều lượng testosteron càng được lợi bởi các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo nếu dung nạp testosteron quá nhiều có thể dẫn đến các bệnh lý ngoại khoa như phì đại tuyến tiền liệt hoặc ung thư tuyến tiền liệt.  Hơn nữa, điều này còn dẫn đến sự ức chế sản xuất testosteron nội sinh nên đã đi ngược với mục đích ban đầu của việc dùng thuốc.

– Nếu rối loạn cương dương do suy tuyến yên, dẫn đến giảm nồng độ FSH, LH. Đây là nhóm hormone có vai trò rất quan trọng trong việc sản xuất hormone testosteron. Nhóm thuốc gonadotropin có tác dụng làm tăng lượng FSH, LH và kích thích cơ thể tăng sản xuất ra testosteron, cũng như kích thích quá trình sản xuất tinh trùng của tinh hoàn.

Cũng như bất cứ cách hỗ trợ chữa trị rối loạn cương dương nào, thì loại thuốc thuộc nhóm này có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Chính vì thế, các bác sĩ chuyên khoa khuyên nam giới nên cân nhắc khi sử dụng thuốc này, bởi chúng có thể gây ra biến chứng là thoái hóa xương.

Cách hỗ trợ chữa trị rối loạn cương dương bằng thuốc
Thuốc hỗ trợ chữa trị rối loạn cương dương do bác sĩ chỉ định

Hiện nay, các  thuốc thuộc nhóm enzym phosphodiesterase typ 5 ( PDE5) có tác dụng làm cương cứng dương vật, giãn cơ trơn vật hang. Chính vì thế, nhóm này giúp kéo dài thời gian của dương vật. Tuy vậy, hạn chế của nhóm thuốc này chỉ dừng lại ở mức là làm dương vật cương cứng khi nam giới có nhu cầu quan hệ tình dục.

Các bác sĩ cũng lưu ý, các thuốc hỗ trợ chữa trị bệnh nói chung và thuốc hỗ trợ chữa trị rối loạn cương dương nói riêng là con dao hai lưỡi nên nam giới cần lưu ý khi sử dụng. Để việc sử dụng thuốc có hiệu quả thì bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ thăm khám, xác định nguyên nhân gây rối loạn cương dương, từ đó mới chỉ định các thuốc phù hợp với sức khỏe của bạn và tránh biến chứng.

Trên đây là chia sẻ về cách hỗ trợ chữa trị rối loạn cương dương ở nam giới bằng thuốc của các bác sĩ ngoại khoa phòng khám Bắc Việt. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về rối loạn cương dương, hãy gọi điện đến số điện thoại 0353.909.141 để được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bắc Việt giải đáp miễn phí. (O-A).

Nguồn: Phòng khám ngoại khoa