Tiểu rắt sau khi quan hệ do nguyên nhân nào?

Đi tiểu rắt, tiểu buốt là tình trạng khiến nhiều nam giới cảm thấy lo lắng. Bởi bệnh không chỉ gây ra triệu chứng đau rát mỗi lần đi tiểu mà sau khi quan hệ, các đấng mày râu cũng có cảm giác này. Vậy tiểu rắt sau khi quan hệ do những bệnh lý nguy hiểm nào? Để giúp nam giới tìm hiểu về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bắc Việt có bài viết chia sẻ dưới đây.

Tiểu rắt sau khi quan hệ do nguyên nhân nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, đi tiểu rắt sau khi quan hệ không những ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của nam giới mà còn ảnh hưởng rất lớn đến ham muốn tình dục. Nghiêm trọng hơn, tiểu rắt có thể là do bệnh lý nguy hiểm nào đó gây ra. Cụ thể như sau:

Tiểu rắt sau khi quan hệ do các bệnh về tuyến tiền liệt

Khi tuyến tiền liệt bị viêm hoặc bị phì đại, các đấng mày râu thường có biểu hiện, triệu chứng đi tiểu nhiều lần nhưng mỗi lần đi tiểu lại bị tiểu rắt, tiểu buốt. Đặc biệt, sau khi quan hệ tình dục xong thì tình trạng này ngày càng rõ hơn.

Tiểu rắt sau khi quan hệ do nguyên nhân nào?
Tiểu rắt sau khi quan hệ do bệnh lậu

Các triệu chứng thường gặp của viêm tuyến tiền liệt là nam giới cảm thấy đau lưng, đau dương vật và tinh hoàn, đau háng. Chính vì thế, sau mỗi lần quan hệ, nam giới thường thấy đau khi đi tiểu. Hiện tượng này thường xảy ra ở nam giới ở độ tuổi trung niên và có hoạt động quan hệ tình dục nhiều. Nếu để lâu và không hỗ trợ chữa trị sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh, thậm chí gây vô sinh nam.

Tương tự, bệnh phì đại tuyến tiền liệt khiến niệu đạo của nam giới bị chèn ép, dẫn đến tình trạng đi tiểu rắt, tiểu buốt sau khi quan hệ tình dục. Bệnh phì đại tuyến tiền liệt nếu không được hỗ trợ chữa trị sớm sẽ ảnh hưởng đến bàng quang và thận.

Tiểu rắt sau khi quan hệ do mắc bệnh lậu

Bệnh lậu là một trong các bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục. Bệnh do vi khuẩn lậu cầu gây ra, đó là những song cầu khuẩn có hình hạt cà phê hoặc quả thận, xếp thành từng đám. Do các phản ứng bảo vệ của cơ thể nên lậu cầu không xâm nhập sâu bên trong và chúng tạo mủ ở niệu đạo, gây đái rắt. Đây cũng là dấu hiệu chẩn đoán bệnh lậu ở giai đoạn đầu.

Tiểu rắt sau khi quan hệ do nguyên nhân nào?
Tiểu rắt sau khi quan hệ cần được hỗ trợ điều trị sớm

Bệnh lậu gây ra những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của cả nam giới và nữ giới. Nếu bệnh không được hỗ trợ chữa trị sớm sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, gây khó khăn cho quá trình hỗ trợ điều trị vì vi khuẩn lậu phát triển mạnh và nhanh, dễ lây sang cho người khác.

Trên đây là những chia sẻ cần thiết về hiện tượng đi tiểu rắt sau khi quan hệ. Khi nam giới có các triệu chứng của bệnh, hãy trực tiếp đến phòng khám đa khoa Bắc Việt tại địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để bác sĩ tiến hành thăm khám và hỗ trợ chữa trị bệnh càng sớm càng tốt, tránh các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Hoặc bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 0353.909.141 để được các chuyên gia của phòng khám giải đáp miễn phí.

Nguồn: Phòng khám ngoại khoa