Cách chọn kháng sinh thích hợp để hỗ trợ điều trị nhiễm khuẩn tiết niệu

Nhiễm khuẩn tiết niệu là tình trạng một bộ phận hoặc toàn bộ đường tiết niệu bị vi khuẩn xâm nhập và gây ra viêm nhiễm. Khi bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu, người bệnh cần thăm khám và căn cứ vào tình trạng bệnh để lựa chọn loại kháng sinh thích hợp để hỗ trợ điều trị bệnh. Trong bài viết này, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ nêu ra hướng hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu ở nam giới.

Những lưu ý cho việc lựa chọn kháng sinh hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu

– Qua việc thăm khám, các bác sĩ sẽ xác định vị trí nhiễm khuẩn, mức độ nặng hay nhẹ, tính chất cấp tính hay mạn tính và chủng vi khuẩn gây bệnh mà đưa ra hướng hỗ trợ điều trị thích hợp cho từng người.

– Nguyên tắc chung cho việc hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu là lựa chọn kháng sinh, tuy nhiên người bệnh không được tùy tiện dùng thuốc mà cần thực hiện theo kháng sinh đồ.

– Khi đã thăm khám, xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh là vi khuẩn thì mới được chỉ định dùng kháng sinh. Bác sĩ sẽ đánh giá mức độ nhạy cảm của vi khuẩn với một số thuốc kháng sinh, từ đó lựa chọn kháng sinh nhạy cảm nhất, dễ hấp thu, ít tác dụng phụ nhất để hỗ trợ điều trị cho người bệnh.

Cách chọn kháng sinh thích hợp để hỗ trợ điều trị nhiễm khuẩn tiết niệuCẩn thận khi lựa chọn kháng sinh hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu

– Đối với những bệnh nhân bị nhiễm khuẩn tiết niệu thấp (niệu đạo, bàng quang) thường được chỉ định dùng kháng sinh đường uống kết hợp với thuốc sát khuẩn tại chỗ. Việc dùng loại thuốc nào, phù hợp với ai, thời gian sử dụng thuốc, liều dùng đều phải do bác sĩ chuyên khoa đã trực tiếp thăm khám chỉ định.

– Đối với những trường hợp viêm thận – bể thận cấp hay đợt cấp của viêm thận – bể thận mạn cần dùng kháng sinh đường tĩnh mạch liều cao và nên phối hợp ít nhất hai kháng sinh. hỗ trợ Điều trị viêm đường tiết niệu trong trường hợp này cần tuân thủ theo kháng sinh đồ, cần cho kháng sinh sớm theo kinh nghiệm, dựa vào vi khuẩn hay gặp, tuổi mắc bệnh, các bệnh lý kèm theo…

Nhiễm khuẩn tiết niệu là một bệnh thường gặp ở nam giới, nếu phát hiện sớm, hỗ trợ điều trị tích cực có thể khỏi hẳn không để lại di chứng. Trường hợp ngược lại có thể dẫn đến suy thận mạn tính là bệnh có tiên lượng xấu và đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Hiện nay Phòng khám đa khoa Bắc Việt là đơn vị y tế hàng đầu trong việc chăm sóc và hỗ trợ điều trị các vấn đề về sức khỏe ngoại khoa, phụ khoa, bệnh trĩ, bệnh xã hội…Đối với bệnh viêm đường tiết niệu, Phòng khám đang áp dụng hỗ trợ điều trị bằng phương pháp DTM giúp hỗ trợ chữa trị tất cả các nguyên nhân gây ra căn bệnh này. Vì vậy nếu bạn đang mắc phải viêm đường tiết niệu thì hãy liên hệ đến phòng khám chúng tôi để được hỗ trợ điều trị.