Triệu chứng của viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn là bệnh viêm nhiễm ngoại khoa không những ảnh hưởng đến tâm lý, đời sống tình dục mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới. Việc nhận biết các triệu chứng của viêm tinh hoàn giúp nam giới hỗ trợ điều trị bệnh sớm và tránh được các biến chứng của bệnh. Để giúp các đấng mày râu tìm hiểu về các triệu chứng của bệnh, các bác sĩ chuyên khoa ngoại khoa, phòng khám đa khoa Bắc Việt có bài viết chia sẻ dưới đây.

Triệu chứng của viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn là tình trạng tinh hoàn bị viêm nhiễm, thường gặp ở những nam giới có hành vi quan hệ tình dục không lành mạnh, nam giới từng bị bệnh quai bị khi còn nhỏ, do mắc các bệnh lý ngoại khoa khác. Triệu chứng của viêm tinh hoàn chia làm hai giai đoạn cấp tính và mãn tính, cụ thể như sau:

1.Viêm tinh hoàn cấp tính

Triệu chứng thường gặp ở giai đoạn cấp tính là nam giới bị đau vùng bìu, sốt cao, phần bụng dưới và háng có cảm giác đau khi đi bộ nhiều hoặc đứng lâu. Mào tinh hoàn bị đau và sưng. Những biểu hiện này nếu không được phát hiện sớm sẽ lan sang phạm vi rộng hơn.

Triệu chứng của viêm tinh hoàn,
Đau vùng bìu là triệu chứng của viêm tinh hoàn

Bên cạnh đó, mào tinh hoàn, tinh hoàn bị phù nề, ranh giới giữa 2 phần không rõ ràng nên thường dẫn đến viêm mào tinh hoàn khiến nam giới có cảm giác đau.  Ở một số trường hợp, các triệu chứng của viêm tinh hoàn cấp tính có thể giảm sau khoảng 1 tuần kể từ khi xuất hiện các triệu chứng ban đầu.

2. Viêm tinh hoàn mãn tính

Viêm tinh hoàn cấp tính nếu không được hỗ trợ điều trị sẽ biến chứng sang giai đoạn mãn tính. Các bệnh viêm nhiễm thứ cấp như chấn thương, viêm tuyến tiền liệt cũng là nguyên nhân dẫn đến viêm tinh hoàn. Triệu chứng của bệnh là phần bìu sưng và đau, cảm giác đau lan xuống bụng dưới, cơ quan sinh dục và hàng. Kiểm tra mào tinh hoàn thấy thành ống dẫn tinh dày lên và người bệnh thấy đau nhẹ.

Triệu chứng của viêm tinh hoàn,
Nam giới cần đi khám và hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn

Cần làm gì khi phát hiện triệu chứng của viêm tinh hoàn?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, khi phát hiện những biểu hiện của bệnh viêm tinh hoàn, nam giới cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ tiến hành thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán mức độ của viêm tinh hoàn và có phương pháp hỗ trợ chữa trị phù hợp.

Viêm tinh hoàn nếu không được hỗ trợ chữa trị, thì chất lượng cuộc sống của nam giới bị ảnh hưởng, đặc biệt là ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này của nam giới. Bởi bệnh có thể dẫn tới tình trạng tinh trùng yếu và nam giới bị rối loạn xuất tinh, khả năng thụ thai kém và gây ra vô sinh ở nam giới.

Tại phòng khám đa khoa Bắc Việt, các bác sĩ chuyên khoa ngoại khoa đã tiến hành hỗ trợ điều trị cho nam giới  bị viêm tinh hoàn bằng các kháng sinh chuyên biệt,  kết hợp với một chế độ dinh dưỡng hợp lý.  Mỗi người bệnh sẽ được hỗ trợ điều trị theo một phác đồ khác nhau tùy vào mức độ viêm nhiễm của từng người.

Trên đây là chia sẻ về triệu chứng của viêm tinh hoàn. Nếu các đấng mày râu phát hiện mình bị bệnh, hãy trực tiếp đến phòng khám đa khoa Bắc Việt tại địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy để các bác sĩ chuyên khoa tiến hành tiến hành khám và hỗ trợ điều trị sớm, tránh những biến chứng không có lợi cho sức khỏe của bạn. Hoặc bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng 0353.909.141 để được các chuyên gia của phòng khám tư vấn miễn phí. 

Nguồn: Phòng khám ngoại khoa