Rượu là tác nhân gây liệt dương?

Rượu bia luôn có mặt tại các bàn tiệc, mâm cỗ của người Việt. Một số người cho rằng uống rượu  là để tăng sức mạnh đàn ông, nó có thể kích thích cho nam giới trở nên mạnh bạo hơn trong “chuyện ấy”. Ngược  lại rượu được chứng minh là tác nhân gây nên chứng liệt dương ở nam giới mà các chuyên gia tình dục, ngoại khoa của phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ giải thích cho bạn rõ hơn về vấn đề này.

Uống rượu không những không có lợi cho sức khỏe mà trái lại sẽ tạo ra những nguy hại rất lớn cho cơ thể, đặc biệt về mặt sinh hoạt tình dục, uống quá nhiều rượu bia có khả năng dẫn đến liệt dương ở nam giới.

Rượu là tác nhân gây nên bệnh liệt dương ở nam giới

Sau khi uống quá nhiều rượu, lượng testosterone trong cơ thể nam giới sẽ giảm, nguyên nhân được cho là do ethanol trực tiếp cản trở tinh hoàn tạo ra testosterone. Bên cạnh đó, một số nam giới nếu uống rượu trong thời gian dài dễ dẫn tới xơ gan và estrogen cao. Tình trạng này cũng sẽ ảnh hưởng tới việc sản sinh ra testosterone. Trong khi đó testosterone lại là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc phát huy khả năng tình dục của nam giới. Về lâu dài điều này dễ dẫn tới tình trạng liệt dương ở phái mạnh.

Theo các chuyên gia nam học của phòng khám đa khoa Bắc Việt thì khi nồng độ cồn trong máu dưới 25mg/lít, dương vật vẫn có thể cương cứng bình thường được. Tuy nhiên, nếu nồng độ cồn trong máu tăng cao thì mức độ cương cứng của dương vật sẽ bị suy giảm.

Trường hợp nam giới uống quá nhiều rượu, nồng độ cồn trong máu cao, vượt quá 500mg/lít sẽ gây khó khăn trong việc cương cứng của dương vật. Thậm chí, người uống nhiều rượu trong thời gian dài có nguy cơ dương vật cương lên không .

Ngoài ra, thành phần chính trong rượu là ethanol, ethanol có tác dụng gây tê đối với hệ thần kinh. Người uống rượu quá nhiều sẽ khiến cho ethanol ức chế hệ thần kinh trung ương, gây ảnh hưởng tới việc cương cứng của dương vật. Không những thế, việc uống rượu trong thời gian dài còn có thể dẫn tới teo tinh hoàn, suy giảm ham muốn, thậm chí là liệt dương, ảnh hưởng tới việc sinh sản ở nam giới.

Vì vậy cánh mày râu hãy tạo cho mình thói quen lành mạnh  khi không sử dụng rượu bia, và các chất kích thích vì chúng có thể là tác nhân gây nên chứng rối loạn cương dương, nguy hại hơn là chứng vô sinh ở nam giới.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám ngoại khoa hà nội về những tác hại của việc sử dụng quá nhiều rượu ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nam giới. Nếu bạn có nhu cầu hỗ trợ chữa trị các bệnh ngoại khoa, phụ khoa, các bệnh xã hội có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.