Đoán bệnh viêm niệu đạo qua mà sắc của nước tiểu

 

Màu Sắc nước tiểu có thể giúp ta có thể chẩn đoán một số loại bệnh .

Nước tiểu màu đỏ cảnh báo cho căn bệnh viêm đường tiết niệu như: viêm thận, lao thận, viêm bàng quang cấp tính, viêm niệu đạo…

Nước tiểu chính là “chất thải” sau khi đã giúp cơ thể lọcnhững chất cặn bã, tạp chất, và cần được đào thải ra ngoài. Trong trường hợpbình thường, có thể do uống nhiều nước hay đổ mồ hôi nhiều, màu nước tiểuthường từ hổ phách sang màu vàng nhạt.

nước tiểu

Khi cơ thể gặp rối loạn trao đổi chất hay mắc một số bệnh tật, những thay đổi cụ thể trong nước tiểu màu sắc sẽ xuất hiện, và bạn không nên bỏ qua nó, vì có thể được dùng để xác định bệnh.

Nước tiểu màu nâu: Cảnh báo những bệnh xơ gan, viêm gan, ngộđộc asen, chloroform và viêm thận cầu thận cấp tính.

Nước tiểu màu đỏ: Nguyên nhân vì nó chứa một số lượng lớncác tế bào máu, là dấu hiệu cảnh báo cho căn bệnh viêm đường tiết niệu như:viêm thận, lao thận, viêm bàng quang cấp tính, viêm niệu đạo… Còn khi nước tiểu có màu đỏ thường là viêm gan.

Nước tiểu màu trắng: Cảnh báo đường ruột của bạn có vấn đề,không thể hấp thụ chất lỏng. Cũng có thể bạn đang nhiễm nhiễm trùng giun.

Nước tiểu có màu xanh lá cây là dấu hiệu cảnh báo đường tiếtniệu bị nhiễm trùng Pseudomonas aeruginosa.

Khi bạ thấy nước tiểu của bạn có màu sắc lạ bạn hãy tới ngay cơ sở y tế hoặc các phòng khám chuyên khoa để duocj chuẩn đoán một cách chính xác và đưa ra hướng hỗ trợ điều trị một cách hiệu quả cho bạn.