Hơn một nửa nam giới bị u xơ tuyến tiền liệt

a a t1Có thể một số nam giới không tin điều này nhưng đây là một thực tế đang tồn tại nhiều năm nay. Theo những báo cáo mới nhất của bộ y tế cho thấy, hiện có khoảng 70% nam giới ở độ tuổi từ 45-75 mặc bệnh u xơ tuyến tiền liệt. Căn bệnh này gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh.

Dấu hiệu nhận biết bệnh u xơ tuyến tiền liệt?

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Bắc Việt cho biết: Chúng ta có thể nhận thấy những triệu chứng của bệnh như: dấu hiệu tiểu ngập ngừng, cảm giác tiểu không hết, tiểu nhiều lần, số lượng nước tiểu mỗi lần ít. Khi bản thân xuất hiện những dấu hiệu như vậy chúng ta cần phải đi khám chuyên khoa, đặc biệt là những người trong độ tuổi có tỉ lệ mắc bệnh cao 45-70 tuổi. Do hiện tượng tiểu không hết kéo dài, có sự tắc đọng vi khuẩn trong bàng quang làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu. Một vài trường hợp bệnh nhân có hiện tưởng tiểu khó, trong đó lượng nước tiểu không thoát đủ và bàng quang bị căng phồng. Nếu không hỗ trợ chữa trị, nó có thể dẫn tới suy giảm chức năng thận gây một số bệnh.

Khi muốn kiểm tra bệnh thì cần làm những gì?

Các bác sĩ cho biết những nam giới nằm trong nhóm có nguy cơ mắc bệnh cao nên kiểm tra sức khỏe định kỳ. Khi khám các bác sĩ tiến hành các bước sau:

Thăm khám trực tràng – nhằm phát hiện kích thước tuyến tiền liệt có to bất thường không.

Xét nghiệm máu – nhằm loại trừ nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Thông thường các bác sĩ thường cho bệnh nhân lấy máu trước khi tiến hành thăm khám trực tràng.

Siêu âm – Siêu âm tinh hoàn và tuyến tiền liệt. Kỹ thuật siêu âm cho chúng ta thấy rõ kích thước và trọng lượng của tuyến tiền liệt. Bệnh nhân cần chú ý nhịn tiểu để việc siêu âm có hình ảnh rõ nhất về kích thước của tuyến tiền liệt.

Tỉ lệ mắc bệnh cao, chính vì vậy chúng ta cần phải tiến hành kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời căn bệnh u xơ tuyến tiền liệt.