Nguyên nhân gây xuất tinh ngược dòng

Xuất tinh ngược dòng là hiện tượng tinh dịch thay vì được phóng ra ngoài cơ quan sinh dục của nam giới khi đạt được cực khoái lại quay ngược trở lại bàng quang và thoát ra ngoài theo đường nước tiểu. Bình thường, tinh dịch khi thoát ra ngoài phải mượn đường đi của nước tiểu (niệu đạo).

Khi xuất tinh, cơ vòng ở cổ bàng quang đóng kín, ngăn đường thoát ra của nước tiểu. Lúc này cửa niệu đạo mở, dành quyền ưu tiên cho tinh dịch bắn ra. Nếu cơ vòng ở cổ bàng quang mất khả năng co thắt, cửa niệu đạo đóng thì tinh dịch không thể bắn ra ngoài theo đường niệu đạo mà chỉ còn một con đường là đi vào bàng quang.

Nguyên nhân gay xuất tinh ngược dòng

Hiện tượng này tuy không gây ảnh hưởng nhiều tới đời sống tình dục vì vẫn đạt được cực khoái trong khi giao hợp. Tuy nhiên, đây lại là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

Nguyên nhân xuất tinh ngược
Nguyên nhân gây xuất tinh ngược dòng là do tổn thương các sợi thần kinh giao cảm trung gian vùng cổ bàng quang (viêm bàng quang ) và cơ thắt tuyến tiền liệt. Một số nguyên nhân gây tổn thương các cơ ở bàng quang có thể do:

– Do sự can thiệp của phẫu thuật ở một số phần trên bàng quang, vùng chậu, có hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt, tinh hoàn, đại tràng, trực tràng…

– Bị tổn thương thần kinh do ảnh hưởng bởi một số bệnh như: tiểu đường, bệnh đa xơ cứng

– Do tác dụng phụ của thuốc có thể can thiệp với các chức năng của các dây thần kinh kiểm soát các cơ bắp liên quan đến xuất tinh như các thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tâm thần, bệnh cao huyết áp, phì đại tuyến tiền liệt…

– Do dị dạng bẩm sinh ở niệu đạo và bàng quang.

Bạn hãy tới ngay các phòng khám ngoại khoa chất lượng cao để được hỗ trợ điều trị tránh để bệnh chuyển biến nặng .