Những ảnh hưởng do liệt dương gây lên

Người bị liệt dương có thể có con hay không còn tùy thuộc vào mức độ của bệnh, nếu dương vật của người chồng không thể cương cứng được và không có cách nào thực hiện chức năng giao hợp thì không thể làm người vợ có thai được. Những trường hợp người chồng bị bất lực nhưng chức năng tình dục chưa hẳn mất đi thì vẫn có thể có con được.

liệt dương
Liệt dương là chỉ hiện tượng dương vật không thể cương cứng được khi giao hợp. Khi bị liệt dương dương vật thường không thể cương cứng được hoặc cương cứng được nhưng không được lâu, gây cản trở và không thực hiện được quá trình giao hợp. Đôi khi cùng với triệu chứng liệt dương các triệu chứng như suy giảm ham muốn, xuất tinh sớm, không xuất tinh cũng xuất hiện kèm theo.

Liệt dương đa phần là do yếu tố chức năng và tinh thần gây ra, thiểu số còn lại có thể do các bệnh về nội tiết, có dị thường trên viêm niệu đạo, do các bệnh về thần kinh, huyết quản…

Thông thường người đàn ông cần có 3 yếu tố cơ bản để thực hiện chức năng sinh sản: Chức năng sinh tinh bình thường và tinh trùng phát triển tốt, môi trường lưu trữ tốt, ống tinh trơn tru và hiệu quả. Nếu có bất kì yếu tố nào xảy ra vấn đề đều có thể gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, còn gọi là vô sinh.

Dù tinh trùng có tốt đến thế nào nếu không được kết hợp thuận lợi với trứng của người phụ nữ thì vẫn không thể có con được, vì vậy nam giới phải đưa được tinh trùng vào bộ phận sinh dục của nữ giới.

Những người bị rối loạn chức năng sinh dục nếu có tinh trùng, bình thường vẫn có thể làm cho người phụ nữ mang thai thông qua thụ tinh nhân tạo, vì vậy không thể nói rằng nam giới liệt dương thì không thể có con.

Nguồn: phòng khám ngoại khoa