Lưu ý sau cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu giúp nam giới phòng ngừa các viêm nhiễm do hẹp hoặc dài bao quy đầu gây ra. Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bắc Việt sau thủ thuật cắt bao quy đầu nam giới cũng sẽ có được sự thăng hoa hơn trong quan hệ tình dục, nâng cao chất lượng đời sống vợ chồng và gìn giữ hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, sau cắt bao quy đầu bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề vệ sinh và theo dõi để phòng những biến chứng bất thường có thể xảy ra.

Biểu hiện bình thường sau thủ thuật cắt bao quy đầu

Nếu thấy tự nhiên xuất hiện một lớp máu khô hoặc chút nước vàng ở xung quanh đầu dương vật, bạn đừng lo lắng vì đó là hiện tượng bình thường. Bạn chỉ cần vệ sinh cậu nhỏ và bao quy đầu không quá mạnh tay, nếu mạnh tay có thể gây chảy máu dễ viêm nhiễm. Cậu nhỏ có thể bị chảy máu một chút xung quanh vết phẫu thuật đó là  hiện tượng hết sức bình thường. Sau khi được cắt bao quy đầu, quy đầu có thể có màu đỏ hoặc màu xanh lam, hơi đen khi cương cứng và hơi đau khi đi tiểu.

chăm sóc sau cắt bao quy đầu

Lưu ý sau thủ thuật cắt bao quy đầu

1. Chú ý trong vệ sinh

– Bao quy đầu của bạn sau khi cắt sẽ tự lành trong 1-2 tuần.

– Nhẹ nhàng vệ sinh cậu nhỏ của bạn với nước ấm 2 lần/ ngày vào sáng và tối.

– Luôn sử dụng một khăn mềm mại để vệ sinh cậu bé sạch sẽ, tránh sử dụng khăn quá cứng có thể gây đau và làm tổn thương cậu nhỏ.

– Không để không khí làm khô da ở khu vực này.

-Thay đổi quần đùi ống rộng thường xuyên để giúp ngăn chặn nhiễm trùng vùng tam giác mật đặc biệt.

Đối với các gạc hay băng trên “cậu nhỏ”: nếu sau khi thực hiện cắt bao quy đầu, cậu nhỏ được bác sĩ quấn gạc hay một băng y tế trên thân cậu nhỏ, bạn có thể phải hỏi bác sĩ về việc có thể loại bỏ nó trong ngày tiếp theo không hoặc có phải thay nó mỗi lần vệ sinh hay không nhé! Điều này rất cần thiết để chăm sóc cậu nhỏ sạch sẽ và đúng theo chỉ dẫn khoa học của bác sĩ chuyên khoa.

2. Những biểu hiện bất thường cần đi kiểm tra lại

– Vùng da ở bộ phân sinh dục của bạn có màu rất đỏ, màu đen hoặc dương vật bị sưng to rất nhiều.

–  Bạn bị sốt cao trên 40 độ.

– Dịch từ “cậu nhỏ” trở nên có mùi hôi và màu xanh, hoặc kéo dài hơn một tuần.

– Dương vật vẫn tiếp chục chảy máu

Khi có những biểu hiện trên bạn nên đến ngay các cơ sở ý tế chuyên khó để được thăm khám và có các biện pháp khắc phục kịp thời.

Chú ý đến việc vệ sinh cậu nhỏ và quan sát sự bất thường sau cắt bao quy đầu là hết sức cân thiết để bạn có một ca phẫu thuật cắt bao quy đầu an toàn và có hiệu quả cao. Nếu còn thắc  mắc hay muốn biết thêm thông tin về bệnh có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.