Những lưu ý khi bị viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo là bệnh ngoại khoa gây ra nhiều phiền toái cho nam giới, bệnh ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tâm lý của người bệnh. Vì vậy khi có các triệu chứng của bệnh bạn nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và chẩn đoán bệnh để có phương pháp hỗ trợ điều trị và khắc phục kịp thời.

Chú ý đến công tác phòng ngừa và phát hiện, hỗ trợ điều trị bệnh sớm là điều vô cùng cần thiết. Dưới đây các bác sỹ phòng khám đa khoa Bắc Việt lưu ý bạn những điều sau:

Những lưu ý khi bị viêm niệu đạo

1. Kiêng quan hệ tình dục: Trong thời gian bệnh viêm niệu đạo chưa được hỗ trợ điều trị khỏi , bệnh nhân cần tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục. Sau thời gian hỗ trợ điều trị bệnh viêm niệu đạo từ 2-4 tuần, nếu như thực hiện quan hệ tình dục cần sử dụng bao cao su; trong thời gian hỗ trợ điều trị cần chú ý kiêng rượu bia, đồ ăn cay, nên uống nhiều nước.

Viêm niệu đạo ở nam giới

 

2. Uống nhiều nước: Hàng ngày nên uống nhiều nước, điều này không chỉ có lợi cho sức khỏe và còn có tác dụng rất tốt đối với hệ tiết niệu, giúp quá trình đào thải độc tố diễn ra nhanh hơn. Đồng thời phải chú ý chế độ nghỉ ngơi hợp lý, những trường hợp bị viêm cấp tính cần tránh quan hệ tình dục trong thời gian ngắn, không được phép tự ý sử dụng thuốc kháng sinh nếu như không có sự cho phép của bác sỹ.

3. hỗ trợ Điều trị bệnh theo đúng chỉ định của bác sỹ: Bệnh viêm niệu đạo cần được hỗ trợ điều trị kịp thời, liều lượng thuốc sử dụng đúng theo quy định, cần thực hiện làm phác đồ kháng sinh nhằm tìm ra loại thuốc thích hợp nhất cho quá trình hỗ trợ điều trị, tránh hỗ trợ điều trị và sử dụng thuốc quá độ. Nếu liều lượng thuốc không đủ hoặc sử dụng loại thuốc không có tác dụng, có thể cho vi khuẩn gây bệnh nhờn thuốc.

4. Cần phát hiện bệnh sớm: Khi bản thân xuất hiện những triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo, hoặc nghi ngờ bản thân mắc bệnh, cần lập tức tới chuyên khoa để bác sĩ chẩn đoán, tuyệt đối không được dựa vào các triệu chứng này rồi tự ý dùng thuốc nhằm tránh tình trạng dùng sai thuốc, hỗ trợ điều trị không đúng bệnh.

Trên đây là những điều bạn nên lưu ý trong công tác hỗ trợ điều trị cũng như  phòng ngừa bệnh viêm niệu đạo ở nam giới.  Bệnh nên sớm được hỗ trợ điều trị kịp thời. Bạn còn có những băn khoăn về bệnh viêm niệu đạo, hay muốn biết thêm các vấn đề sức khỏe có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.