Biến chứng của viêm mào tinh hoàn

Các viêm nhiễm lây lan qua đường tình dục dẫn đến viêm mào tinh hoàn ở nam giới. Bệnh thường gặp ở nam giới độ tuổi trưởng thành từ (19 – 35 tuổi). Viêm tinh hoàn nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ chuyển thành dạng mãn tính và gây  ra những nguy hại đến sức khỏe sinh sản đặc biệt là hệ quả vô sinh ở nam giới.

Triệu chứng viêm mào tinh hoàn

Viêm mào tinh hoàn có các biểu hiện toàn thân thường gặp như: đau tinh hoàn, sốt cao, buồn nôn… cảm giác đau có thể lan xuống vùng háng, bụng dưới và bộ phận sinh dục…Viêm mào tinh hoàn có 2 thể cấp tính và mãn tính.

1.Viêm mào tinh hoàn cấp tính:

Các triệu chứng thường gặp là sốt cao, ớn lạnh, tinh hoàn cứng, đau, vùng bẹn cũng có cảm giác đau, da bìu đỏ, phù nề, mào tinh sưng to, đau khi quan hệ, xuất tinh ra máu, đau khi đi tiểu, tiểu ra máu…

 2. Viêm mào tinh hoàn mãn tính:

Tinh hoàn sưng to, sau đó có biểu hiện xơ cứng, thỉnh thoảng xuất hiện những cơn đau nhẹ… Thường sau 1 – 2 năm bệnh mới biểu hiện rõ rệt.

Những biến chững nguy hại của viêm mào tinh hoàn

Biến chứng của viêm mào tinh hoàn

Viêm mào tinh hoàn nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời và đúng cách sẽ gây ra những biến chững nguy hại như:

– Áp xe bìu, khi mô bị nhiễm chứa đầy mủ.

– Viêm mào tinh hoàn mãn tính: Có thể xảy ra khi viêm mào tinh hoàn cấp tính không được hỗ trợ điều trị sẽ dẫn đến tái phát.

– Co rút của tinh hoàn bị ảnh hưởng (teo tinh hoàn).

– Giảm khả năng sinh sản, thậm chí gây vô sinh mặc dù nguy cơ này là rất nhỏ.

Cách giảm đau khi bị viêm mào tinh hoàn

Khi bị viêm mào tinh hoàn, bạn sẽ luôn cảm thấy lo lắng và đau đớn. Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bắc Việt chỉ ra cho bạn cách làm giảm cơn đau như sau:

Chườm lạnh vùng bìu: dùng khăn mỏng bọc bên ngoài túi chườm lạnh trước khi đặt vào vùng bìu và chỉ chườm trong 30 phút. Nếu chườm quá lâu sẽ làm da của bạn bị tổn thương.

Nghỉ ngơi: tùy theo tình trạng bệnh mà bạn nên nghỉ ngơi nhiều hay ít.

Mặc đồ lót thoáng mát: khi “cậu bé” bị đau thì việc bạn mặc quần lót dành cho những vận động viên thể thao sẽ tốt hơn là mặc những loại quần ống rộng.

Nâng đỡ vùng kín: Khi nằm nghỉ ngơi, bạn nên gấp một chiếc khăn và đặt phía dưới vùng bị đau. Làm như vậy, bạn sẽ cảm thấy khá hơn.

Trên đây là những biến chứng nguy hại của  viêm mào tinh hoàn có thể xảy ra khi không hỗ trợ điều trị kịp thời và . Vì vậy khi có những triệu chứng trên bạn nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa khám và hỗ trợ điều trị bệnh để không gây ra các biến chứng kể trên. Nếu còn thắc mắc về bệnh bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.