Nam giới nên cảnh giác với caffeine

Caffeine là một chất kích thích có thể giúp bạn trong một số trường hợp khiến tinh thần sảng khoái và làm việc có hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nếu lạm dụng nó sẽ là một độc dược giết chết bạn theo từng chút một.

1. Kích thích tiêu hóa

Caffeine được tìm thấy trong một số đồ uống bao gồm cả nước ngọt, cà phê và một số loại trà. Tiêu thụ số lượng lớn caffeine có thể gây kích thích dạ dày dẫn đến buồn nôn và nôn. Kích thích này cũng có thể gây tiêu chảy, ảnh hưởng đến hệ tiêu hoa của bạn.

2. Kích thích thần kinh

Ở nam giới, caffeine có thể gây ra cảm giác tăng năng lượng và sự tập trung. Sử dụng với liều cao hơn nó sẽ gây ra cảm giác “bồn chồn” và chứng run cơ.

Tiêu thụ lượng caffeine vừa phải cũng có thể dẫn đến một tình trạng gọi là ngộ độc caffeine với biểu hiện lo lắng, bồn chồn và khó ngủ. Tình trạng này giống như rối loạn lo âu. Với tình trạng trong người bồn chồn có thể tăng tính kích động ở một số  người.

Nam giới nên cảnh giác với caffeine

3. Tăng hoạt động của thận

Caffeine giống như một thuốc lợi tiểu. Nó làm tăng sản xuất nước tiểu của một người đàn ông. Tăng lượng nước tiểu có thể gây mất nước, giảm trọng lượng của cơ thể. Việc giảm cân này chỉ là tạm thời, bởi tình trạng này sẽ biến mất khi cơ thể cân bằng lại lượng nước đó. Tuy nhiên, nếu để tình trạng này kéo dài, sẽ dẫn đến cảm giác khát nước do mất nước, trường hợp nặng có thể khiến cơ thể mệt mỏi hoặc chóng mặt.

4. Tim mạch

Uống 2 đến 3 ly cà phê mỗi ngày có thể làm tăng huyết áp. Caffeine làm tăng nhịp tim, khiến tim bơm máu nhiều hơn, làm tăng nguy cơ tử vong do đột quỵ.

5. Các bệnh về sinh lý

Sử dụng chất chứa caffeine một thời gian kéo dài sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, tinh thần sa sút gây nên yếu sinh lý, suất tinh sớm,…ở nam giới gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh sản và tâm lý, hạnh phúc gia đình của họ.

Hạn chế sử dụng caffeine là một lời khuyên chân thành của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bắc Việt cho tất cả các đấng mày râu trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Phòng khám chúng tôi chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh ngoại khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, vô sinh hiếm muộn. Vì vậy khi bạn có những vấn đề về sức khỏe có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 hoặc click chat now để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.