Nguyên nhân và cách khắc phục xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là biểu hiện của bệnh yếu sinh lý ở nam giới, đây là tình trạng dương vật xuất tinh sớm không theo ý muốn của các quý ông. Việc xuất tinh chỉ diễn ra từ khi giao hợp được vài phút khiến cho người vợ không đạt được khoái cảm nên đã ảnh hưởng lớn đến tâm lý của nam giới. Bài viết dưới đây là chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục xuất tinh sớm, nam giới hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân gây  xuất tinh sớm

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám ngoại khoa Bắc Việt, có nhiều nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm, nhưng chủ yếu là những nguyên nhân sau đây:

– Do yếu tố tâm lý: Mỗi khi quan hệ tình dục, mà các quý ông  có tâm lý hồi hộp, căng thẳng, lo lắng hoặc trước đó phải chịu nhiều áp lực mạnh về tâm lý thì dễ bị xuất tinh sớm.

Nguyên nhân và cách khắc phục xuất tinh sớm ở nam giới
Xuất tinh sớm có thể do các bệnh lý ngoại khoa

– Do thủ dâm: Nếu bạn có thói quen thủ dâm hoặc lạm dụng thủ dâm thì khi thực sự quan hệ, chỉ cần kích thích nhẹ cũng dễ bị xuất tinh không theo ý muốn, rối loạn xuất tinh và xuất tinh sớm.

– Do mắc các bệnh lý ngoại khoa  như bệnh lý về quy đầu ( hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu hoặc  viêm bao quy đầu), bệnh lý tuyến tiền liệt, bệnh ở tinh hoàn, yếu sinh lý. Xuất tinh sớm còn là một trong những dấu hiệu bất thường liên quan đến sức khỏe sinh sản của nam giới, biểu hiện thành nhiều triệu chứng khác nhau tùy theo từng loại bệnh và mức độ của bệnh.

Cách khắc phục xuất tinh sớm

Dựa vào những nguyên nhân gây ra tình trạng xuất tinh sớm, thì nam giới có thể khắc phục xuất tinh sớm bằng những cách sau đây:

– Giữ tâm lý thoải mái: Tâm lý là yếu tố xuất hiện ở phần lớn nam giới bị xuất tinh sớm, cũng là nguyên nhân gây xuất tinh sớm, khiến cho nam giới căng thẳng và e ngại thêm. Để khắc phục xuất tinh sớm, nam giới nên có tâm lý ổn định, không nên đặt nặng thời gian quan hệ là bao lâu.

Nguyên nhân và cách khắc phục xuất tinh sớm ở nam giới
hỗ trợ Điều trị xuất tinh sớm theo chỉ định của bác sĩ

– Người vợ có vai trò quan trọng trong việc khắc phục chứng xuất tinh sớm. Do đó, người phụ nữ không nên có thái độ khó chịu, thay vào đó, hãy động viên và khích lệ  giúp họ có động lực để hỗ trợ chữa trị xuất tinh sớm.

– Áp dụng các thủ thuật nhằm cải thiện chuyện phòng the của nam giới. Khi nam giới cảm thấy sắp xuất tinh thì nên dừng lại, chờ đợi trạng thái đó đi qua thì tiếp tục quan hệ. Bên cạnh đó, bạn nên thay đổi tư thế quan hệ, nên dừng lại khi đi tiểu giữa chừng giúp rèn luyện phản xạ.

– Nếu nguyên nhân gây xuất tinh sớm do các bệnh tiểu đường, tim mạch, tuyến tiền liệt hoặc do vấn đề về bao quy đầu, do di chứng của các cuộc phẫu thuật thì nam giới hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa để được hỗ trợ chữa trị sớm, từ đó cũng khắc phục xuất tinh sớm hiệu quả.

– Ngoài ra, các quý ông có thể sử dụng các loại thuốc bổ sung hormone testosterone nhưng không nên tự ý mua thuốc hoặc quá lạm dụng. Bạn hãy  sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.  Bạn cũng nên thay đổi chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hàng ngày một cách khoa học, cũng giúp khắc phục xuất tinh sớm.

Trên đây là chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục xuất tinh sớm ở nam giới. Nếu nam giới có triệu chứng xuất tinh sớm như thời gian quan hệ dưới 1 phút, không đạt được khoái cảm mà áp dụng các biện pháp trên không hiệu quả, hãy trực tiếp đến phòng khám đa khoa Bắc Việt để được các bác sĩ thăm khám và hỗ trợ chữa trị bệnh càng sớm càng tốt, tránh nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới. 

Nguồn: Phòng khám ngoại khoa