Cách hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu rắt như thế nào?

Bệnh tiểu rắt là bệnh thường gặp ở nam, không những gây ra những ảnh hưởng đến tâm lý, đời sống sinh hoạt mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới. Vậy có những cách hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu rắt nào? Bạn đọc hãy cùng bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bắc Việt tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Thế nào là đi tiểu rắt ở nam giới?

Ở người bình thường, mỗi ngày chỉ đi tiểu khoảng 5-6 lần và ít đi tiểu vào ban đêm. Nếu số lần đi tiểu hơn 10 lần hoặc hơn, và người bệnh thường xuyên đi tiểu đêm thì có thể người đó đang gặp phải tình trạng đi tiểu rắt. Bệnh có thể do bệnh lý hoặc không do bệnh lý gây ra.

Hiện tượng tiểu rắt ở nam giới khiến các đấng mày rất thường bị mất tập trung trong công việc và thường mệt mỏi. Đặc biệt là những người đi tiểu nhiều vào đêm và gần sáng. Các biểu hiện của tiểu rắt khiến người bệnh luôn ở trạng thái không tỉnh táo do bị mất ngủ trong thời gian dài.

Cách hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu rắt như thế nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bắc Việt, bệnh tiểu rắt do nhiều nguyên nhân gây ra như do bị chấn thương, tâm lý căng thẳng, chế độ ăn uống không hợp lý hoặc do các bệnh lý gây ra ( viêm nhiễm ngoại khoa, nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi thận..). Vì thế, người bệnh cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ tiến hành xét nghiệm tìm ra nguyên nhân, từ đó mới có cách hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu rắt thích hợp.

Cách hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu rắt
Cách hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu rắt như thế nào?

Trước tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra lâm sàng toàn bộ bàng quang, tuyến tiền liệt và niệu đạo. Sau đó lấy nước tiểu đế tiến hành xét nghiệm kiểm tra có vi khuẩn gây bệnh trong nước tiểu không. Đối với những người bệnh đến khám mà có hành vi quan hệ tình dục không an toàn thì bác sĩ sẽ làm thêm xét nghiệm để kiểm tra người bệnh có mắc bệnh xã hội lây qua đường tình dục không.

Tiếp theo, bác sĩ căn cứ vào từng nguyên nhân và mức độ nặng nhẹ của bệnh tiểu rắt ở nam giới để có biện pháp hỗ trợ chữa trị. Bác sĩ có thể chỉ định dùng thuốc kháng sinh để hỗ trợ chữa trị tiểu rắt hoặc hỗ trợ điều trị bằng phương pháp phẫu thuật

hỗ trợ Điều trị bằng thuốc kháng sinh

Phương pháp này áp dụng cho những bệnh nhân bị bệnh tiểu rắt do bệnh viêm nhiễm hoặc có sỏi ở mức độ nhẹ. Bác sĩ sẽ có phác đồ hỗ trợ điều trị bệnh lý gây ra các triệu chứng bằng thuốc kháng sinh cho từng người bệnh. Các thuốc được sử dụng có thể thông qua tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch hoặc thông qua đường uống.

Cách hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu rắt
Cách hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu rắt bằng thuốc kháng sinh

Tác dụng của các thuốc kháng sinh là hỗ trợ điều trị viêm nhiễm, ức chế và ngăn chặn không cho vi khuẩn phát triển. Bởi các loại thuốc kháng sinh có thể sản sinh ra vi khuẩn kháng thuốc khiến cho bệnh nặng thêm, nên người bệnh cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh tình trạng phản ứng ngược của thuốc.

hỗ trợ Điều trị tiểu rắt bằng phẫu thuật

Phương pháp này áp dụng cho những người mắc bệnh tiểu rắt khi đã sử dụng thuốc để hỗ trợ điều trị nhưng bệnh không khỏi, chẳng hạn những người bị sỏi ở mức độ nặng, người bị u xơ tuyến tiền liệt hoặc bị bệnh lậu… thì bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật để giải quyết nguyên nhân dẫn đến tình trạng đi tiểu rắt.

Ngoài ra, để quá trình hỗ trợ điều trị bệnh tiểu rắt được thúc đẩy, người bệnh cần thay đổi chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt hàng ngày, có quan hệ tình dục an toàn.. theo đó, người bệnh nên tăng cường các thực phẩm giàu dinh dưỡng, giúp cơ thể tăng sức đề kháng như các loại vitamin, Omega 3, nên uống nhiều nước để nước tiểu bài tiết các vi khuẩn ra ngoài..

Trên đây là chia sẻ về cách hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu rắt. Khi nam giới gặp phải tình trạng này, hãy trực tiếp đến phòng khám đa khoa Bắc Việt để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh, tránh các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn có thể gọi điện qua đường dây nóng0353.909.141 để các chuyên gia của phòng khám tư vấn miễn phí.

Nguồn: Phòng khám ngoại khoa