Viêm tuyến tiền liệt và phương pháp hỗ trợ điều trị

Theo phương pháp phân loại mới nhất về viêm tuyến tiền liệt có các phương pháp hỗ trợ chữa trị viêm mãn tính như sau:

1. Viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn

Đối với những bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn, trước hết cần dùng kháng sinh tối thiểu sáu tuần liên tiếp. Nếu viêm nhiễm vi khuẩn nặng thì phải hỗ trợ điều trị liên tục thêm hai tuần. Nếu bệnh thuyên giảm thì có thể ngưng dùng thuốc nhưng nếu các triệu chứng của bệnh chỉ đỡ một phần thì nên giảm lượng thuốc ở mức khống chế vi khuẩn. Nếu bệnh không thấy đỡ thì nên massage tuyến tiền liệt lần nữa và thay đổi thuốc kháng sinh.

viêm tuyến tiền liệt và phương pháp hỗ trợ điều trị

2. Viêm tuyến tiền liệt mãn tính do nhiều nguyên nhân

Rất có thể do các phương pháp kiểm tra bình thường không phát hiện được vi khuẩn nên có thể hỗ trợ điều trị thử bằng thuốc kháng sinh, nếu có kết quả thì hỗ trợ điều trị liền trong 6 tuần. Nếu không có kết quả thì chuyển sang loại thuốc khác. Cũng có thể áp dụng phương pháp massega tuyến tiền liệt mỗi tuần một lần, thực hiện liên tục trong 6 tuần.

3. Viêm tuyến tiền liệt nhưng không có triệu chứng viêm hoặc không thấy đau nhức

Đối với những trường hợp này, có thể kết hợp vừa dùng thuốc và biện pháp luyện tập, hỗ trợ chữa trị tâm lý.

Việc phân loại chính xác sẽ giúp bác sĩ tìm ra được phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân. Điều này không chỉ giúp quá trình hỗ trợ điều trị được rút ngắn, đem lại hiệu quả cao mà còn giúp bệnh nhân tiết kiệm được chi phí hỗ trợ điều trị.