Vô sinh nguyên phát ở nam giới là do đâu

Vô sinh có 2 dạng là vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát. Vô sinh không chỉ ở nữ giới mà nam giới cũng chiếm 30%. Nhiều cặp vợ chồng cưới đã lâu nhưng không có con được đó là nỗi đau của mỗi gia đình. Họ khao khát có con rồi xảy ra mâu thuẫn gia đình đó cũng chính là lý do các đáng mày râu biện minh cho mình khi “ chán cơm thèm phở”. Nhiều người đàn ông đã đổ lỗi cho rằng chính người phụ nữ mới là nguyên nhân chính, mà không biết rằng mình cũng là người gây ra.

Sau khoảng thời gian cưới 2 vợ chồng quan hệ không dùng biện pháp tránh thai trong vòng 2 năm mà vẫn không có con hãy nghĩ đến nguyên nhân vô sinh nguyên phát. Vô sinh nguyên phát ở nam giới cũng gần giống vô sinh ở nữ giới. Cùng xem nguyên nhân vô sinh nguyên phát ở nam giới như thế nào và chị em cũng nên tìm hiểu để chồng mình có hướng giải quyết phù hợp.

 Cảnh báo mức độ nguy hiểm của viêm tinh hoàn
Nam giới lo lắng khi bị vô sinh

Nguyên nhân vô sinh nguyên phát ở nam giới

– Do di truyền: vô sinh do di truyền ở nam giới cao hơn nữ giới. Di truyền do yếu tố về nhiễm sắc thể như rối loạn, những thay đổi bất thường về cấu trúc nhiễm sắc thể. Vì thế đời con bị ảnh hưởng và dẫn đến rối loạn nội tiết tố gây vô sinh.

– Do mắc một số bệnh: các bệnh nam giới hay mắc phải như xoắn tinh hoàn, teo tinh hoàn, viêm tinh hoàn, ung thư tinh hoàn, tinh trùng yếu, không có tinh trùng, yếu sinh lý…là yếu tố nam giới bị vô sinh.

– Do đời sống không lành mạnh: môi trường sống không tốt, môi trường bị ô nhiễm, chế độ ăn uống không hợp lý, nghỉ ngơi không khoa học ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới, hơn thế cơ quan sinh sản không được nuôi dưỡng dẫn đến yếu sinh lý, vô sinh xuất hiện.

Uống nhiều rượu bia độ tuổi dậy thì không tốt cho sức khỏe
Uống nhiều rượu bia độ tuổi dậy thì không tốt cho sức khỏe

hỗ trợ Điều trị vô sinh nguyên phát ở nam giới ở đâu

Ngày nay có rất nhiều phòng khám ngoại khoa hỗ trợ điều trị vô sinh ở nam giới. Hầu hết các phòng khám đều sử dụng thuốc hay các phương pháp khoa học để hỗ trợ điều trị. Phương pháp khoa học như nuôi tinh trùng trong ống nghiệm, thụ tinh nhân tạo,…những phương pháp này khá là tốn kém và hiệu quả chưa đạt đến 50% tỷ lệ thành công nên chỉ áp dụng được với những người có điều kiện.

Hướng giải quyết tự nhiên và tốt nhất có lẽ là do chính bản thân người nam giới phải chú ý đến sức khỏe ngay từ khi mới dậy thì. Ở độ tuổi dậy thì quyết định khả năng sinh sản của nam giới. Một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, không sử dụng các chất gây nghiện như rượu bia thuốc lá…những chất có tác động mạnh đến tâm sinh lý.

Phòng khám 73 Trần Duy Hưng khuyên rằng ngoài những phương pháp trên hãy đi khám ngoại khoa định kỳ. Hành động này rất có ích bởi sẽ được khám tổng quan để phát hiện các mầm gây bệnh. Triệt tiêu từ khi mầm gây bệnh mới hình thành dễ dàng hơn nhiều so với khi đã phát triển và tiết kiệm được chi phí, thời gian. Hãy gọi ngay đến hotline 0353.909.141 để được tư vấn miễn phí từ phòng khám.