Nam giới nên đề phòng với viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu là bệnh thường gặp ở nam giới ở độ tuổi trưởng thành. Bệnh gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và đời sống tình dục của nam giới, khiến họ luôn mất tự tin về bản thân. Nam giới nên cảnh giác với căn bệnh này.

Nguyên nhân gây ra viêm bao quy đầu

– Quan hệ tình dục không lành mạnh, không vệ sinh sạch sẽ vùng kín. Hoặc do bạn tình đã có bệnh mà không phát hiện và không dùng bao cao su nên rất dễ lây nhiễm và phát triển rất nhanh trong mùa hè.

– Nếu bạn chưa cắt bao quy đầu, không tuột áo đề lòi quy đầu ra được nên không thể làm vệ sinh sạch sẽ bên trong. Nước tiểu, các chất thải từ nước tiểu hay sinh hoạt tình dục có chất bẩn dính lại, tích tụ và gây viêm nhiễm.

 Những thông tin cơ bản vè viêm bao quay đầu

– Thường xuyên có thói quen thủ dâm thô bạo và mạnh tay làm cho các mao mạch trên da bị trầy xước, rướm máu cộng với nước tiều bám vào gây nhiễm khuẩn.

– Do quan hệ tình dục mạnh bạo mà không dùng bao cao su hay chất bôi trơn, da quy đầu cũng có nguy cơ bị trầy xước, nhất là quan hệ bằng đường hậu môn thì nguy trầy xước vùng da này càng cao.

hỗ trợ Điều trị ra sao để hiệu quả nhất?

– Khi phát hiện bệnh, nam giới nên trực tiếp đến các phòng khám bệnh khoa nam để khám và xác định nguyên nhân, tình trạng bệnh, không nên ý tự uống thuốc hay tự hỗ trợ chữa trị bằng cách này hay cách khác khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

– Việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào nguyên nhân, nếu do vi khuẩn có thể phải dùng kháng sinh uống hay bôi (dạng kem). Viêm quy đầu có thể cần được hỗ trợ điều trị cả bằng kem steroid (chống viêm). Nếu chưa cắt bao quy đầu thì nên cắt ngay để không bị biến chứng thêm và dễ dàng làm vệ sinh hơn.

Phòng tránh và tự chăm sóc khi bị bệnh

– Vệ sinh bao quy đầu hàng ngày bằng nước ấm

– Trong thời gian bị viêm, hạn chế hoặc tốt nhất là không thủ dâm hay quan hệ tình dục để tránh tổn thương vùng da này.

– Không thủ dâm thô bạo hay mạnh tay. Móng tay dài cũng là một nguyên nhân thường thấy làm xước da khi thủ dâm.

– Vệ sinh sạch sẽ cho cả 2 người trước khi quan hệ, nhất là vùng kín của bạn tình. Sau khi quan hệ, cũng cần tắm rửa và vệ sinh sạch sẽ dương vật ngay mà không ngủ luôn để sáng mai mới vệ sinh. Đây là lỗi thường mắc phải của đàn ông.

Là bệnh rất thường gặp nên khi thấy những biểu hiện bất thường về bệnh bạn nên hỗ trợ điều trị cắt bao  quy đầu càng sớm càng sớm càng tốt để tránh viêm nhiễm, ảnh hưởng đến  sức khỏe, sinh sản. Nếu bạn có nhu cầu khám hỗ trợ chữa trị bệnh có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.