Viêm bao quy đầu mãn tính ở nam giới

Viêm bao quy đầu là tình trạng viêm tấy ở đầu dương vật với biểu hiện đầu tiên là cảm giác ngứa, xuất hiện những nốt đỏ nhỏ ở vùng quy đầu. Viêm bao quy đầu có nguy hiểm không? Bệnh gây trở ngại cho nam giới trong sinh hoạt và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh. Viêm bao quy đầu có thể biến chứng thành mạn tính nếu không hỗ trợ chữa trị hoặc hỗ trợ chữa trị không .

Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu mãn tính

Nguyên nhân gây bệnh có thể vì nhiều lý do như bị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm, nhiễm virut và không giữ vệ sinh sạch sẽ chất cặn bã đọng lại ở phía da quy đầu tạo bựa sinh dục gây viêm nhiễm. Viêm bao quy đầu có loại lây nhiễm và không lây nhiễm.

Lây nhiễm là do giao hợp không lành mạnh lây nhiễm lẫn nhau các loại virut. Còn bệnh viêm quy đầu không lây nhiễm là do da quy đầu quá dài, bị hẹp bao quy đầu vì thế các chất bẩn đọng lại do đi tiểu tiện gây kích thích da và niêm mạc gây nên viêm bao quy đầu.

Viêm bao quy đầu mãn tính

Viêm quy đầu cấp tính nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ chuyển thành viêm quy đầu mãn tính có thể có những biến chứng sau: hẹp lỗ niệu đạo – khó hoặc bị đau khi lộn lớp da phủ quy đầu – khó phủ lớp da lỏng lẻo lên quy đầu, do bị sưng nề làm cho sự tưới máu đến quy đầu kém đi.

hỗ trợ Điều trị viêm bao quy đầu mãn tính

Việc hỗ trợ điều trị viêm quy đầu mãn tính  phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, nếu do vi khuẩn có thể phải dùng kháng sinh uống hay bôi (dạng kem). Viêm quy đầu có thể cần được hỗ trợ điều trị cả bằng kem steroid (chống viêm). Nếu chưa cắt bao quy đầu thì nên cắt.

Phòng bệnh

Cách tốt nhất là nên phòng bệnh tránh để lây nhiễm vệ sinh sạch sẽ hàng ngày mỗi lần tắm rửa lộn lớp da quy đầu lên để lộ phần đầu dương vật và rửa sạch (nhưng nhẹ tay) bằng nước ấm.

Vì vậy, khi có bất cứ dấu hiệu và triệu chứng viêm bao quy đầu mãn tính cần tới phòng khám ngoại khoa có uy tín để được khám và hỗ trợ điều trị vì ngoài những nguyên nhân thông thường còn có thể do nhiều nguyên nhân phức tạp hơn (do virut gây u sùi, gây mụn rộp hay chlamydia…). Nên hỗ trợ điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Nếu bạn có thắc mắc muốn được giải đáp có thể liên hệ với phòng khám đa khoa Bắc Việt  theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí