Da quy đầu loét và chảy dịch?

Mấy ngày nay, vùng quy đầu của tôi có mấy vết loét và thường xuyên chảy dịch mùi hôi. Xin hỏi bác sĩ có phải tôi bị bệnh lây truyền qua đường tình dục không? Rất mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Da quy dau loet va chay dich

Trả lời:

Chào bạn, tình trạng quy đầu có vết loét và chảy dịch nếu như không thông qua khám lâm sàng kết hợp với làm xét nghiệm thì khó có thể đưa ra kết luận cho bạn. Vì bệnh viêm quy đầu, bệnh giang mai, bệnh hạ cam, bệnh mụn cóc sinh dục đều có thể hình thành những vết loét ở bộ phận sinh dục. Chính vì vậy, bạn cần tới chuyên khoa để bác sĩ khám và hỗ trợ điều trị kịp thời cho bạn.

Còn đối với viêm loét da quy đầu thì có thể hiểu như sau: Viêm quy đầu là tình trạng nhiễm trùng cơ quan sinh dục ở nam giới. Bệnh không phân biệt độ tuổi. Biểu hiện bệnh viêm quy đầu là bao quy đầu sưng đỏ, đau, nóng rát, nặng hơn khi đi tiểu có thể chảy mủ. Khi lộn bao quy đầu lên có thể thấy mặt trong và đầu dương vật bị sung huyết, sưng, người nặng có thể bị viêm loét… gây ra một số bệnh như bệnh viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, xuất tinh sớm, yếu sinh lý…

Nguyên nhân gây bệnh viêm bao quy đầu

Viêm quy đầu do dài, hẹp bao quy đầu: Do hiện tượng dài, hẹp bao quy đầu dễ dàng xuất hiện bựa sinh dục, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển. Do không chú ý đến vệ sinh cá nhân, tình trạng viêm nhiễm kéo dài kích thích quy đầu, gây bệnh viêm bao quy đầu.

Viêm quy đầu do vệ sinh kém: Vệ sinh cá nhân, đặc biệt là bộ phận sinh dục không sạch sẽ, nên dễ bị vi khuẩn thâm nhập vào gây viêm quy đầu.

Viêm quy đầu do lạm dụng thủ dâm: Trong độ tuổi thanh niên, nam giới có mức độ và nhu cầu quan hệ tình dục nhiều khiến cho nhiều nam giới có thói quen thủ dâm. Thực chất, thủ dâm ở mức độ vừa phải, hợp lý sẽ có lợi cho sức khỏe. Ngược lại, nếu lạm dụng, hoặc hành động thô bạo sẽ gây ảnh hưởng ở những mức độ khác nhau đối với bao quy đầu. Do vi khuẩn lây nhiễm gây viêm bao quy đầu.

Viêm bao quy đầu nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng như: hẹp lỗ niệu đạo, viêm nhiễm cơ quan sinh dục và hệ thống tiết niệu.

Khi phát hiện thấy mình có hiện tượng viêm bao quy đầu các bạn nam nên đến ngay các cơ sở y tế khám. Tùy theo nguyên nhân gây bệnh, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp như: hỗ trợ Điều trị bằng thuốc, vật lý trị liệu…để bệnh nhân có thể một cách nhanh chóng và hiệu quả.