Tìm hiểu về bệnh Ngoại Khoa

Bệnh Ngoại Khoa là một vấn đề rất cần được quan tâm. Những bệnh này nếu nhẹ thì ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh, nếu nặng thì còn ảnh hưởng đến chức năng sinh sản và thậm chí là ảnh hưởng đến cả tính mạng của người bệnh. Để hiểu rõ hơn, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bệnh Ngoại Khoa.

Bệnh Ngoại Khoa là khái niệm dùng để chỉ những bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục, chức năng sinh lý và khả năng sinh sản của nam giới.

1. Phân loại bệnh Ngoại Khoa

Tìm hiểu về bệnh Ngoại Khoa

Bệnh Ngoại Khoa gồm những bệnh nào?

* Theo đặc điểm và vị trí biểu hiện của bệnh, người ta thường phân chia bệnh Ngoại Khoa theo từng nhóm, chẳng hạn:

– Bệnh lý bao quy đầu (dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, viêm bao quy đầu).

– Bệnh lý tinh hoàn (tinh hoàn ẩn, viêm tinh hoàn, đau tinh hoàn…).  

– Bệnh tuyến tiền liệt (viêm tuyến tiền liệt, u nang tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt…)

* Căn cứ theo các biểu hiện sinh lý, bệnh Ngoại Khoa được chia thành các nhóm như: yếu sinh lý, rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh…

2. Bệnh Ngoại Khoa xảy ra ở những đối tượng nào?

Thông thường, các bệnh Ngoại Khoa có thể xảy ra ở nam giới thuộc nhiều đối tượng trong nhiều độ tuổi khác nhau.

– Có những bệnh Ngoại Khoa thường gặp ở nam giới đã trưởng thành (như viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt…).

– Có những bệnh Ngoại Khoa thường gặp ở trẻ nhỏ, thậm chí là do bẩm sinh (như dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, tinh hoàn ẩn).

– Có những bệnh Ngoại Khoa lại có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi (như viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo…).

3. Ảnh hưởng của các bệnh Ngoại Khoa

Tìm hiểu về bệnh Ngoại Khoa

Bệnh Ngoại Khoa có tác hại thế nào?

Theo các chuyên gia của Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt, hầu hết các bệnh Ngoại Khoa đều gây ra tác hại đối với người bệnh, cụ thể như:

– Ảnh hưởng đến nam giới cả về sức khỏe thể chất, tinh thần.

– Ảnh hưởng đến khả năng tình dục của người bệnh, khiến cho nam giới khó thực hiện hoặc không thể thực hiện được khả năng tình dục hoặc bị giảm ham muốn, giảm hưng phấn trong quan hệ tình dục.

– Nhiều bệnh lý Ngoại Khoa nếu không được hỗ trợ chữa trị kịp thời thì có thể dẫn đến vô sinh hoặc các biến chứng khác.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, để giảm thiểu những tác hại do bệnh Ngoại Khoa gây ra, khi có những biểu hiện bất thường ở cơ quan sinh dục thì nam giới cần tới các cơ sở Y tế để thăm khám, chẩn đoán xem có bệnh Ngoại Khoa nào không, nếu có thì cần phải tiến hành hỗ trợ điều trị. Đối với các bé trai, nhất là các bé sơ sinh, các bậc phụ huynh cần theo dõi tình trạng sức khỏe của trẻ, cần phát hiện những biểu hiện bất thường (nếu có) để có hướng xử lý kịp thời.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp một số thông tin cơ bản để giúp các bạn tìm hiểu về bệnh Ngoại Khoa. Hi vọng qua những thông tin này, các bạn sẽ cẩn trọng hơn trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản của mình. Nếu có gì cần tư vấn thêm, bạn hãy vào mục chát Online trên Website này hoặc gọi điện về số máy 0353.909.141, các chuyên gia củ Phòng khám Ngoại Khoa Bắc Việt sẽ giải đáp giúp bạn.