Phòng tránh bệnh lậu cho nam giới

Nam giới luôn chiếm tỷ lệ mắc bệnh lậu cao nhất, do tính chất tình dục của nam giới luôn cao hơn nữ giới. Việc quan hệ tình dục không an toàn luôn là niềm vui của nam giới (với họ tình dục không dùng bao cao su khiến họ có cảm giác thật hơn, hưng phấn hơn). Do đó, công tác phòng tránh bệnh lậu cho nam giới luôn được đề cao.

Phòng tránh bệnh lậu cho nam giới

Theo các chuyên gia hỗ trợ chữa trị bệnh xã hội của phòng khám Bắc Việt để phòng tránh bệnh lậu cho nam giới có hiệu quả thì nên thực hiện như sau:

1. Tình dục chung thủy

Tránh xa quan hệ không chung thủy, không lành mạnh, quan hệ với đối tượng mắc bệnh xã hội cao như gái mại dâm, và những người có nhiều bạn tình,…

Phòng tránh bệnh lậu cho nam giới

Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục

2. Tình dục an toàn

Dùng bao cao su, để giảm nguy cơ mắc bệnh lậu cũng như các bệnh tình dục khác. Tuyệt đối không quan hệ tình dục với những người biết chắc là mắc bệnh lậu. Không chỉ là quan hệ tình dục qua đường âm đạo mà bạn nên lưu ý đến cả trường hợp quan hệ bằng “cửa sau” và quan hệ bằng miệng (lậu có thể lây lan qua bất cứ đường tình dục không lành mạnh nào).

3. Vệ sinh cá nhân sạch sẽ

Chú ý vệ sinh cá nhân sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục, không dùng chung đồ với người khác nhất là khăn tắm, hoặc đồ lót. Chú ý rửa vùng kín, rửa tay bằng xà phòng, không dùng tay dính dịch mủ dụi mắt.

4. Dùng thuốc kháng sinh

Dụng kháng sinh trước hoặc sau khi quan hệ tình dục không an toàn có thể dự phòng một số bệnh tình dục như dùng norfloxacin hoặc amoxicillin.

Phòng tránh bệnh lậu cho nam giới

Tìm hiểu về bệnh lậu

5. Chủ động phòng tránh bệnh lậu cho nam giới

Bạn nên tìm hiểu về con đường lây lan bệnh, tác hại của bệnh và những việc cần làm khi mắc bệnh, từ đó chủ động phòng tránh bệnh lậu cho bản thân, cẩn trọng trong việc quan hệ tình dục, tuyên truyền cho những người thân biết và phòng tránh, nhằm bảo vệ sức khỏe, hạnh phúc của gia đình bạn.

Lưu ý: Những người không may mắn mắc bệnh lậu cần lưu ý quá trình hỗ trợ điều trị, tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ trị liệu của bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám cho bạn. Giữ vững tâm lý, không được e ngại, có thái độ quyết tâm và ý chí chiến đấu với bệnh tật. Tuyệt đối không quan hệ tình dục trong thời gian hỗ trợ điều trị bệnh, không bỏ dở thuốc, chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, sức khỏe để sử dụng kháng sinh và chống lại bệnh tật.