Những căn bệnh gây ngứa rát vùng kín ở nam giới

Ngứa rát vùng kín ở nam giới là hiện tượng rất thường gặp khi nam giới mắc các chứng bệnh ở vùng kín như: nấm, viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, viêm  nang lông hay căn bệnh rận mu,…đây là vùng nhạy cảm nên bất kỳ chứng bệnh nào cũng là nỗi niềm thầm kín của nam giới.

Những căn bệnh gây ngứa rát vùng kín ở nam giới

Những bệnh gây nên chứng ngứa rát vùng kín ở nam giới thông thường bao gồm:

1. Bệnh Nấm vùng kín ở nam giới

Nấm vùng kín ở nam giới là do sự mất cân bằng của một loại vi khuẩn có tên là Candida gây nên. Chúng thường trú ngụ trong cơ thể, khi bệnh phát triển sẽ khiến nam giới cảm thấy khó chịu và kéo theo những ảnh hưởng khác ở cả vùng kín, thậm chí là cả hệ thống sinh sản của nam giới. Con đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh là quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh, vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ, mặc quần ẩm ướt, bó sát không thấm hút mồ hôi…

Những căn bệnh gây ngứa rát vùng kín ở nam giới

Vùng kín bị ngứa rát

Nấm vùng kín nam giới thường có các biểu hiện như: Ngứa rát ở vùng da xung quanh vùng kín như: Sưng đỏ vùng quy đầu, dương vật, có đốm trắng hoặc sần sùi ở da vùng kín…

2. Bệnh Viêm bao quy đầu, viêm quy đầu ở nam giới

Đây là một trong những bệnh ngoại khoa mà nhiều nam giới mắc phải. Nguyên nhân có thể do nam giới bị dài – hẹp bao quy đầu khiến bựa sinh dục tích tụ gây viêm nhiễm, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn, hoặc mắc một số bệnh xã hội…

Triệu chứng khi bị viêm bao quy đầu, viêm quy đầu là: quy đầu sưng tấy đỏ, nóng rát, có cảm giác ngứa ngáy khó chịu, nếu lột bao quy đầu có thể thấy phía trong của bao quy đầu lở loét kèm theo dịch, sau một thời gian vùng viêm loét lan rộng hơn và có dịch tiết màu trắng sữa kèm mùi hôi. Khi quy đầu, bao quy đầu cọ xát với quần lót sẽ cảm thấy đau nhức, khi hoạt động đi lại thấy khó khăn….

3. Bệnh viêm nang lông ở nam giới

Viêm nang lông là tình trạng các lỗ chân lông bị viêm nhiễm, sưng tấy. Viêm nang lông có thể xảy ra ở mọi vùng da có lông trên cơ thể như chân tay, nách… và cũng có thể xảy ra ở vùng kín (bộ phận sinh dục). Viêm nang lông ở vùng kín nam giới có  biểu hiện với nhiều tổn thương đa dạng có thể là các dạng mụn nước, sẩn ngứa, mụn mủ hoặc xen kẽ giữa những tổn thương này với nhau. Có nhiều yếu tố thuận lợi làm cho da vùng kín rất dễ bị mắc viêm nang lông như tình trạng vệ sinh vùng kín không tốt, sử dụng các chất tẩy rửa da không phù hợp và đúng cách, da vùng kín hay để ẩm thấp, dị ứng với các hóa chất như (sữa tắm, chất bôi trơn trong bao cao su…)

Những căn bệnh gây ngứa rát vùng kín ở nam giới

Vùng kín bị ngứa rát phải làm sao

4. Bệnh rận mu ở da vùng kín

Rận mu hay còn gọi là rận lông mu, rận cua, chấy cua, rận bẹn là một loài rận thuộc côn trùng sống ký sinh hút máu không có cánh, chúng sống và sinh sản ở vùng lông mu của người như vùng da lông mu, vùng sinh dục nhất là ở nam giới.

Rận mu hút máu nơi chúng cư trú như ở chân lông mu, dương vật, bìu, bẹn, bao quy. Nơi chúng hút máu thường xuất hiện nốt mẩn đỏ, chấm đỏ và gây ngứa rất khó chịu, ngoài ra, có thể thấy hạch vùng bẹn sưng, đau.

 Khi có những dấu hiệu về bệnh lý ngoại khoa nêu trên nam giới cần đến ngay cơ sở chuyên khoa để thăm khám, bác sĩ sẽ chẩn đoán và xác định cho bạn về tình trạng ngứa vùng kín ở nam giới mà bạn mắc phải là bệnh gì để có phương pháp xử lý kịp thời.