Bệnh giang mai giai đoạn đầu và nguyên nhân gây bệnh

Bệnh giang mai là bệnh xã hội được liệt kê vào danh sách bệnh có tốc độ lan truyền và nguy hiểm cao nhất. Bệnh xuất hiện từ rất lâu nhưng đến hiện nay những vi khuẩn xoắn giang mai vẫn tồn tại do thói quen tinh dục không an toàn. Bệnh trải qua 4 giai đoạn: giai đoạn đầu, giai đoạn 2, giai đoạn tìm ẩn, giai đoạn cuối. Cùng tìm hiểu xem giai đoạn đầu có những biểu hiện như thế nào và nguyên nhân gây bệnh.

Biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn đầu

Bệnh giang mai giai đoạn đầu là thời gian ủ bệnh kéo dài từ 10 – 90 ngày. Sau đó người bệnh có những biểu hiện của bệnh giang mai, xuất hiện những nốt hình tròn lõm vào trong, màu đỏ, hạch nổi nhiều ở 2 bên bẹn, cứng nhưng những biểu hiện này lại không gây ra đau.

Biểu hiện của bệnh giang mai gọi là săng giang mai. Săng giang mai thường xuất hiện ở các bộ phận của nam giới trước như quy đầu, bao quy đầu, đầu dương vật, bìu, rãnh quy đầu, khoang miệng, mép miệng…

Biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới
Biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới

Giai đoạn đầu chưa phải là giai đoạn nguy hiểm, giai đoạn này cũng rất nguy hiểm người bệnh phát hiện ngay thì việc hỗ trợ điều trị trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tiết kiệm chi phí, thời gian hỗ trợ điều trị, không tái phát và không để lại di chứng về sau. Đặc biệt nếu bệnh kéo dài thì giang mai thần kinh không thể hỗ trợ điều trị được và đeo bám ta cả đời.

Những biểu hiện trên không kéo dài mãi chỉ xuất hiện từ 2 – 6 tuần rồi tự mất đi nên bệnh nhân rất chủ quan, bệnh cũng không gây đau đớn hay khó chịu nên xem nhẹ như bệnh ngoài da. Thực chất thì đây là dấu hiệu kết thúc giai đoạn đàu và bắt đầu chuyển đến giai đoạn 2 mà nam giới không hề biết.

Con đường lây nhiễm bệnh giang mai

Do quan hệ tình dục không an toàn: con đường này chiếm đến 90%, đây cũng chính là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh giang mai vẫn hoành hành cho đến tận bây giờ. Quan hệ với gái mại dâm, quan hệ với nhiều người, không sử dụng biện pháp tránh thai, quan hệ với người bị nhiễm vi khuẩn giang mai…đều dẫn đến bệnh giang mai.

Lây nhiễm qua đường máu: trong máu của người bệnh giang mai có xoắn khuẩn giang mai. Nếu vô tình tiếp xúc với máu của người bệnh hay bị dính kim tim vi khuẩn sẽ từ người này sang người khác và lan truyền rộng.

Qua di truyền từ mẹ sang con: người mẹ mang thai con nhưng bị bệnh giang mai xoắn khuẩn sẽ di truyền qua nhau thai, từ đó thai nhi sinh ra đã mang trong mình bệnh giang mai bẩm sinh. Trong trường hợp này nếu thai nhi còn bé nên phá bỏ để bảo vệ sức khỏe của người bệnh và hạn chế bệnh lây nhiễm nhiều người.

Qua tiếp xúc với những săng giang mai

Qua những thông tin trên phòng khám đa khoa Bắc Việt hi vọng nam giới hiểu được mức độ nguy hiểm của bệnh và sống lành mạnh để bảo vệ bản thân bạn tình. Trong thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tuần đó nếu có những nốt giang mai hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0353.909.141 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 73 Trần Duy Hưng.