Làm gì khi tinh trùng yếu?

 Tinh trùng yếu là một trong số những nguyên nhân gây ra việc khó thụ thai, thậm chí dẫn đến vô sinh ở nam giới. Nhiều cặp vợ chồng rất lúng tùng khi gặp phải vấn đề này khi không biết phải xử trí thế nào? Dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ giới thiệu cho bạn những cách xử trí bệnh bằng một số cách đơn giản ngay trong chính thói quen sinh hoạt hàng ngày rất dễ áp dụng lại hiệu quả.

Làm gì khi tinh trùng yếu

Làm gì khi tinh trùng yếu?

1. Giảm stress: Cuộc sống có quá nhiều yếu tố gây căng thẳng (stress) và kéo dài có thể ảnh hưởng đến một số hormon cần để tạo ra tinh trùng. Có khó khăn về khả năng sinh con lâu dài cũng là một tác nhân gây stress và trực tiếp hay gián tiếp ảnh hưởng đến một số hormon hay chức năng tình dục.

2. Vận động thân thể thường xuyên: Tốt cho sức khỏe toàn thân và sức khỏe sinh sản. Ngay cả loại vận động lâu như chạy maratông cũng không ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản. Chỉ cần đừng tập quá sức.

3. Kiểm soát cân nặng: Lượng mỡ của cơ thể quá nhiều hay quá ít có thể làm cho sự sản xuất ra các hormon sinh sản bị rối loạn, dẫn đến giảm số lượng tinh trùng yếu và tăng tỷ lệ các tinh trùng bất thường. Để có thể sản xuất ra tinh trùng có chất lượng cao, nên giữ chỉ số khối lượng cơ thể (BMI) trong khoảng 20 – 25.

Ngoài chế độ dinh dưỡng như ăn nhiều chất giàu năng lượng như trứng, sữa, paté, thị bò, giá sống, hải sản…, nên uống bổ sung thêm các loại vitamin nhóm B như B1, B6, B12, vitamin E, các yếu tố vi lượng như kẽm; thể dục thể thao nhẹ nhàng, không uống bia rượu, bỏ thuốc lá, tránh tiếp xúc với các hóa chất độc hại đã nêu… Sau 7 tuần làm xét nghiệm lại và làm đúng các yêu cầu lấy mẫu ở trên để xác định chính xác.

Cách ăn uống, sinh hoạt điều độ lành mạnh tăng cường sức khỏe, tinh thần sảng khoái tăng năng lượng cho các “tinh binh” thêm khỏe mạnh hơn. Cách làm này vừa dễ áp dụng lại hiểu quả thiết thực, thái độ kiên trì là rất cần thiết khi thực hiện, bạn cần có thời gian để tạo nên thói quen sinh hoạt theo lối sống mới và để cơ thể thích nghi được bạn sẽ thấy hiệu quả ngay trong chính chất lượng tình dục của bạn.

Nếu bạn còn có những thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin về bệnh có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.