Món ăn cho người bệnh viêm bàng quang

 Viêm bàng quang cũng là loại bệnh nên có một chế độ ăn uống hợp lý và thực phẩm cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc hỗ trợ chữa trị bệnh viêm bang quang hiệu quả. Dưới đây một số món ăn bạn nên bổ sung khi bị viêm bàng quang như:

1. Nước ép quả dâu

Uống nước ép dâu tây, hay dâu tằm, tối thiểu 300ml mỗi lần, nếu được 3-4 lần trong ngày càng tốt. Kết quả nghiên cứu cho thấy nước ép hai loại dâu này nhờ tác dụng ngăn không cho các loại vi khuẩn sinh bệnh bám vào niêm mạc đường tiết niệu và đành theo dòng nước tiểu vào đường đào thải nên an toàn hơn các loại thuốc kháng sinh kinh điển.

2. Canh rau dền + vỏ dưa hấu

Rau dền nấu vỏ dưa hấu. Lấy độ 100g rau dền tươi, 100g vỏ dưa hấu, 50g cỏ tranh. Rau dền rửa sạch, cắt khúc, cỏ tranh rửa sạch cắt khúc, vỏ dưa hấu rửa sạch cắt thành miếng nhỏ. Cho cả 3 nguyên liệu vào nồi cùng khoảng hơn một lít nước, nấu chín, gạn lấy nước, bỏ bã, rồi cho vào 50g đường để uống trong ngày thay cho nước khác.

Thực phẩm cho người bệnh viêm bàng quang

 

 

3. Cháo gạo tẻ nấu vị thuốc xa tiền thảo

Dùng 50g vị thuốc xa tiền thảo rửa sạch, cắt khúc ngắn rồi cho vào một lít nước nấu lấy nước xa tiền thảo. Lấy một ít gạo tẻ loại ngon vo sạch, rồi dùng nước xa tiền thảo vừa nấu đem nấu cháo, khi cháo chín, nêm nếm gia vị và cho hành lá vào, dùng khi cháo còn nóng ấm.

4. Đậu phụ nấu rau tề thái

Rau tề thái tươi 300g (loại rau thuộc họ cải, mọc hoang nhiều ở ruộng, bờ sông), đậu phụ 30g, tinh bột gạo 20g (hoặc bột sắn) dầu vừng (mè), các gia vị. Rau tề thái rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng 15 phút, vớt ra để ráo, cắt nhỏ. Đậu phụ xắt miếng nhỏ.

Cho 1 lít nước vào nồi, đun sôi nước rồi cho rau tề thái cùng đậu phụ vào, đảo đều đun sôi 10 phút và cho tinh bột vào khuấy đều, thêm dầu vừng, nước, gia vị, dùng khi còn nóng.

5. Canh đậu xanh của cải trắng

Củ cải trắng 1 củ to, giá đậu xanh 30g.

Củ cải rửa sạch, cắt miếng, bỏ vào nồi, cho giá đậu xanh vào, thêm nước vào nấu sôi, bớt lửa nấu thêm khoảng 30 phút là được. Món này chia ra ăn hết trong ngày.

Công dụng: thanh nhiệt giải độc, lợi thủy tiêu thũng, thích hợp cho người nước tiểu đỏ vàng, tiểu nhiều lần, tiêu đau do thấp nhiệt gây ra và sốt đau đầu, miệng khô nghẹt mũi do ngoại cảm thấp nhiệt gây ra.

Những món ăn trên rất có lợi cho người bệnh viêm bàng quang, vì vậy bạn nên chú ý bổ sung để cải thiện tình trạng bệnh. Nếu còn thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin về bệnh có thể liên hệ với phòng khám đa khoa Bắc Việt theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.