Phương pháp phòng ngừa bệnh ung thư bàng quang

Những dấu hiệu cơ bản nhất trong ung thư bàng quang đó là máu trong nước tiểu, đi tiểu đau, thường xuyên đi tiểu, đau bụng, đau lưng. Để phòng ngừa ung thư, các nhà khoa học đã đưa ra các lời khuyên phòng ngừa từ các yếu tố nguy cơ gây bệnh.

ung thư bàng quang

Giảm các yếu tố nguy cơ gây bệnh

Mặc dù không có cách nào có thể ngăn ngừa ung thư bàng quang. Tuy nhiên, chúng ta có thể thực hiện các bước giúp giảm nguy cơ mắc bệnh.

Không hút thuốc. Không hút thuốc lá có nghĩa là hóa chất gây ung thư trong khói không thể thu thập trong bàng quang. Nếu không hút thuốc, không bắt đầu. Nếu hút thuốc, hãy nói chuyện với bác sĩ về một kế hoạch để giúp dừng lại. Các nhóm hỗ trợ, thuốc men và các phương pháp khác có thể giúp bỏ thuốc lá.

Hãy thận trọng với hóa chất. Nếu làm việc với hóa chất, hãy làm theo các hướng dẫn an toàn để tránh tiếp xúc.

Uống nước suốt cả ngày. Uống nước, đặc biệt là nước làm loãng chất độc hại có thể sẽ được tập trung trong nước tiểu và đào thải nó ra khỏi bàng quang nhanh hơn.

Chọn nhiều trái cây và rau. Chọn một chế độ ăn uống trong một loạt các loại trái cây và rau nhiều màu sắc. Các chất chống oxy hoá trong trái cây và rau quả có thể giúp giảm nguy cơ ung thư.

Sữa chua , bắp cải có tác dụng ngăn ngừa ung thư bàng quang

Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ ăn từ hai khẩu phần ăn hàng ngày trở lên với các sản phẩm lên men như sữa chua sẽ ít có khả năng phát triển bệnh ung thư hơn 38% so với những người không ăn. Tiến sĩ Alicja Wolk, viện Karolinska tại Thụy điển, người đứng đầu cuộc nghiên cứu cho biết: “Lactobacillus, một loại vi khuẩn có trong các sản phẩm sữa lên men có thể đóng một vào trò quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư bàng quang”. Tuy nhiên, những sản phẩm sữa không lên men như sữa bột, pho-mát… lại không có tác dụng trong việc ngăn ngừa ung thư.

Các nhà khoa học đã có những thử nghiệm trên động vật cho thấy một chiết xuất trong mầm cây cải làm giảm nguy cơ bị nhiễm ung thư bàng quang xuống 50%. Nghiên cứu trước cũng tìm thấy những con chuột được ăn rau họ cải bắp như súp lơ, bông cải xanh, cải xoong, cải bruxen đều gia tăng các enzyme giúp phòng chống các hóa chất gây ung thư.