hỗ trợ chữa trị viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc nam

Viêm tuyến tiền liệt là căn bệnh rất nhiều người mắc phải, đặc biệt là nam giới ở độ tuổi trung niên. Bệnh không quá khó hỗ trợ điều trị, tuy nhiên rất hay tái phát bạn cần phải kiên trì và hỗ trợ điều trị thì bệnh mới không bị tái phát.

Một số người hỗ trợ điều trị bằng kháng sinh không hiệu quả cũng như mắc các bệnh liên quan có kháng thuốc gây khó khăn và hạn chế đến tác dụng của thuốc. Dưới đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn một số bài thuốc nam hỗ trợ chữa trị bệnh viêm tuyến tiền liệt rất dễ kiếm và dễ sử dụng, không quá kén người dùng như một số thuốc kháng sinh mà không lo đến tác dụng phụ của thuốc.

hỗ trợ chữa trị viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc nam

Viêm tuyến tiền liệt phải làm sao đây?

Bài thuốc nam hỗ trợ chữa trị viêm tuyến tiền liệt

Tùy vào khả năng tìm kiếm và sử dụng thuốc bạn có thể áp dụng một trong số những bài thuốc sau:

Bài 1: lá nhọ nồi một nắm to, nước dừa non 1 – 2 quả. Lá nhọ nồi rửa sạch giã nát chiết lấy dịch hòa chung với nước dừa non. Chia đều uống 2 – 3 lần trong ngày.

Bài 2: dành dành 3 – 5 quả, rễ cỏ tranh, cam thảo đất mỗi thứ một nắm. Sắc uống trong ngày. Uống liên tục 3 – 5 ngày.

Bài 3: búp măng tre 5 – 7 búp; cam thảo đất, râu ngô, lá mã đề, rễ cỏ tranh mỗi thứ một nắm. Tất cả rửa sạch, sắc lấy nước uống trong ngày. Uống liên tục 5 – 7 ngày.

Bài 4: rau má ta, rau mã đề mỗi thứ một nắm, mía một khúc. Tất cả đem ép lấy nước uống trong ngày, uống liên tục 5 – 7 ngày.

Bài 5: độc vị lá bạc thau (bạc sau). Lấy lá non và bánh tẻ bạc sau, rửa sạch ăn với muối ngày 2 – 3 lần, mỗi lần 5 – 7 lá. Ăn liên tục tới khi .

hỗ trợ chữa trị viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc nam

Bài 6: rau ngót một nắm to rửa sạch giã nát, chiết lấy dịch đem phơi sương một đêm, chia đều uống 2 – 3 lần trong ngày.

Bài 7: cây kim ngân, rễ cỏ tranh, hạt mã đề mỗi thứ một nắm, gỗ vang 10 – 15g. Tất cả đem sắc uống thay nước trong ngày. Uống liên tục 3 – 5 ngày.

Bài 8: râu ngô, rễ cỏ tranh, râu mèo mỗi thứ một nắm, dành dành 3 – 5 quả. Tất cả sắc uống thay nước trong 3 – 5 ngày.

Bài 9: lá sen bánh tẻ tươi 1 – 2 lá, rau dừa nước tươi, rau húng chó (rau ngổ), mỗi thứ 30 – 50g đem sắc uống hoặc giã nát chiết lấy dịch uống trong ngày.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thuốc nam thì tác dụng sẽ chậm hơn việc sử dụng kháng sinh và thời gian hỗ trợ điều trị kéo dài do đó bạn cần phải kiên trì với việc sử dụng thuốc.