Sữa đậu nành gây vô sinh nam?

Sữa đậu nành được rất nhiều người ưa chuộng, có thể dùng để giải khát hay bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể bởi đậu nành có nhiều dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe, đặc biệt với người già và phụ nữ. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều cho nam giới sẽ có những tác dụng phụ không tốt.

Lợi ích của đậu nành với sức khỏe

Sữa đậu nành thơm ngon, dễ uống, thanh phế, tiêu đờm, đậu nành còn có tác dụng làm giảm mỡ máu, giảm huyết áp, giảm đường huyết, ngăn ngừa ung thư đại tràng,…có tác dụng tốt trong việc phòng chống ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới. Ngoài ra, đậu nành còn có tác dụng rõ rệt trong việc phòng chống các chứng bệnh thường gặp ở nam giới như: tim mạch, thận, tăng cholesterol, tăng huyết áp và cả loãng xương.

Sữa đậu nành gây vô sinh nam?

Đậu nành chứa hàm lượng lớn Isoflavone

Đậu nành gây vô sinh nam giới?

Điều này chưa xác thực. Sở dĩ đậu nành bị nghi ngờ là có ảnh hưởng xấu đến nam giới, cụ thể là làm giảm lượng tinh trùng, gây vô sinh hoặc giảm “tính đàn ông” là vì lý do trong thành phần của đậu nành có hoạt chất Isoflavone. Nó làm tăng hàm lượng hormone nữ trong cơ thể, do đó được truyền tai nhau là không tốt cho nam giới.

Điều này cũng có góc độ đúng, tuy nhiên việc sử dụng sữa đậu nành khiến nam giới bị vô sinh thì chưa có một bằng chứng khoa học nào chứng mình điều này. Nam giới vẫn có thể sử dụng đậu nành nhưng ở mức độ vừa phải, không nên sử dụng quá nhiều vì lạm dụng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe không chỉ cho nam giới mà kể cả nữ giới cũng vậy.