Viêm tuyến tiền liệt càng trị càng nguy hiểm?

Viêm tiền liệt tuyến mặc dù không phải bệnh gì to tát, nhưng không dễ để hỗ trợ điều trị . Nhiều người mặc dù rất tích cực hỗ trợ điều trị, nhưng vẫn không thấy khỏi, thậm chí còn nảy sinh tác dụng phụ, tại sao lại thế? 

Nguyên nhân khiến cho viêm tuyến tiền liệt trị lâu không khỏi khá phức tạp, trong đó bác sỹ cần phải hiểu cặn kẽ tình trạng bệnh nhân, có được sự phối hợp hài hòa với bệnh nhân, hiểu rõ bản chất vấn đề, thì quá trình trị liệu mới đạt hiệu quả nhanh và tốt nhất.

viêm tuyến tiền liệt

Dưới đây là 3 nguyên nhân chính khiến viêm tuyến tiền liệt càng trị càng nguy hiểm:

1. Gánh nặng tâm lý quá lớn

Người bệnh trị liệu trong suốt thời gian dài mà triệu chứng bệnh vẫn không cải thiện so với ban đầu, từ đó nảy sinh tâm trạng lo lắng, hoài nghi, thất vọng… Điều này càng khiến cho độ nhạy cảm với bệnh viêm tiền liệt tuyến gia tăng, không tốt cho quá trình hỗ trợ điều trị .

2. Thói quen không tốt

Các thói quen như ngồi lâu, lái xe nhiều giờ liên tiếp, thường xuyên bia rượu, thức đêm, chuyện ấy không vệ sinh, thủ dâm thường xuyên, hay trong quá trình “quan hệ” cố gắng kìm hãm kéo dài thời gian xuất tinh… đều tác động không tốt đến quá trình hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt.

3. Trị liệu quá độ hoặc không đúng

Như sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian quá dài, thường xuyên đổi thuốc kháng sinh, lượng kháng sinh quá ít hoặc quá nhiều… đều góp phần khiến cho viêm tiền liệt tuyến càng trị càng nguy hiểm.