Lứa tuổi nào có thể mắc bệnh viêm đường tiết niệu?

Theo các bác sĩ chuyên hỗ trợ điều trị về viêm đường tiết niệu thì đây là bệnh ngày càng xuất hiện phổ biến và bắt gặp ở mọi lứa tuổi (từ trẻ em đến người cao tuổi), từ nữ giới đến nam giới. Viêm đường tiết niệu có thể ảnh hưởng lớn đến việc bài tiết nước tiểu nếu như người bệnh không phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về những nguy cơ mắc bệnh viêm đường tiết niệu ở các lứa tuổi, đối tượng khác nhau.

Viêm đường tiết niệu ở phụ nữ

Theo thống kê thì hiện nay có đến 50% những phụ nữ trong độ tuổi trưởng thành phải đi khám và hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu.

Có khoảng gần 11% nữ giới dưới 18 tuổi bị viêm đường tiết niệu và gần 20% với độ tuổi từ 18 đến 24.

Nguyên nhân dẫn đến viêm đường tiết niệu ở nữ giới là do cấu tạo niệu đạo ngắn lại gần các bộ phận sinh dục nên khi vệ sinh kém thì dễ dàng làm cho vi khuẩn tấn công và gây viêm nhiễm.

Viêm đường tiết niệu ở trẻ em

Ở trẻ em, tuỳ thuộc vào giới tính và độ tuổi mà từng đối tượng có tỉ lệ mắc bệnh khác nhau.

Tỉ lệ mắc bệnh viêm đường tiết niệu trẻ em dao động từ 2,4 đến 2,8% nhưng phổ biến nhất là ở độ tuổi dưới 1 tuổi (do vệ sinh kém).

Càng về sau thì tỉ lệ mắc bệnh viêm đường tiết niệu ở trẻ em càng giảm dần với tỉ lệ khoảng gần 2%.

Viêm đường tiết niệu ở nam giới trung niên

Nam giới trong độ tuổi trung niên có nguy cơ mắc bệnh viêm đường tiết niệu cao hơn so với thanh niên. Nguyên nhân là do độ tuổi này hoạt động tình dục mạnh, kèm theo với uống nhiều bia rượu, chất kích thích…đã làm cho các cơ quan tiết niệu hoạt động kém, vi khuẩn từ bên ngoài dễ dàng xâm nhập và gây ra viêm nhiễm.

Lứa tuổi nào có thể mắc bệnh viêm đường tiết niệu?Mọi đối tượng đều có nguy cơ mắc viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu ở người cao tuổi

Viêm đường tiết niệu là một trong những bệnh đáng ngại nhất ở người cao tuổi. Người già thường bị suy giảm về chức năng của các cơ quan trong hệ thống tiết niệu. Những người bị liệt hoặc tai biến mạch máu não sẽ làm cho tốc độ bài xuất nước tiểu giảm, độ pH giảm axit nên trở thành điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh sinh sôi và phát triển, gây nhiễm trùng hệ thống tiết niệu. Hầu hết người già đều mắc phải căn bệnh này và việc hỗ trợ điều trị cũng trở nên khó khăn hơn vì bệnh dễ gây ra các biến chứng nặng nề đến hầu hết các cơ quan trong hệ thống tiết niệu.

Qua những dẫn liệu trên, có thể thấy viêm đường tiết niệu là tương đối nguy hiểm và cần được chú trọng đến việc phòng hỗ trợ điều trị để bảo vệ sức khỏe. Nếu bạn hay người thân đang có các biểu hiện của viêm đường tiết niệu vui lòng liên hệ trực tiếp phòng khám nam khoa Bắc Việt để được các bác sĩ chúng tôi chẩn đoán, thăm khám và hỗ trợ điều trị.