Viêm tinh hoàn mãn tính triệu chứng và nguyên nhân

Các biểu hiện thường thấy của viêm tinh hoàn mãn tính:

1. Viêm tinh hoàn không đặc hiệu mãn tính:

Viêm tinh hoàn không đặc hiệu mãn tính thường do nấm hoặc kí sinh trùng gây ra, nhưng cũng có thể do viêm tinh hoàn cấp tính phát triển gây nên.

nguyên nhân viêm tinh hoàn

Biểu hiện: thời gian phát bệnh chậm, thường thấy tinh hoàn sưng to hoặc xơ cứng teo nhỏ, bệnh nhân có thể ý thức được cơn đau tại tinh hoàn, khi kiểm tra phát hiện màng đáy của ống sinh tinh có lớp màng trong pha lê và thoái hóa dần, các biểu mô của tế bào sinh tinh biến mất, và có thể hình thành tiêu điểm nhỏ.

2. Viêm tinh hoàn không đặc hiệu cấp tính:

Viêm tinh hoàn không đặc hiệu cấp tính thường do trực khuẩn, khuẩn proteus, tụ cầu khuẩn, khuẩn mủ xanh v.v… gây ra.

Biểu hiện: tinh hoàn to, tắc nghẽn, căng thẳng, đau tinh hoàn, và lan ra tới bìu, đùi và háng, cảm giác sa xuống là rõ nhất. Đồng thời kèm theo các triệu chứng sốt cao, ớn lạnh, mệt mỏi, ói mửa. Kiểm tra cho thấy các mô liên kết bị phù nề, nghiêm trọng có thể gây áp xe và nhồi máu tinh hoàn.

Sau khi biết được các biểu hiện triệu chứng viêm tinh hoàn, nên chọn bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để tiến hành hỗ trợ điều trị. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bệnh viêm tinh hoàn bạn có thể liên hệ trục tiếp vào đường đây nóng 0353.909.141 để được tư vấn trục tiếp.