Tinh dịch có máu?

Thi thoảng tôi thấy tinh dịch của mình có máu, đau nhức tinh hoàn hai bên, thời gian gần đây thấy có thêm triệu chứng tiểu buốt và đau tức dương vật. Xin hỏi bác sĩ các triệu chứng trên có nguy hiểm không? Tinh dịch có máu có ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng có con của tôi không? Rất mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi. Phú (34 tuổi, Thái Bình)

Tinh dich co mauTrả lời:

Chào bạn Phú, những biểu hiện của bạn có thể biểu hiện của một số bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục như: viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, viêm túi tinh,… tất cả những căn bệnh này nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời đều có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như khả năng có con của bạn. Tốt nhất, bạn nên tới chuyên khoa y tế để khám và hỗ trợ điều trị sớm.

Còn hiện tượng  trong tinh dịch có máu là chỉ khi tinh dịch xuất ra có nhiều hồng cầu, thậm chí có màu đỏ tươi hoặc đỏ hồng trong tinh dịch. Bệnh  gây nên hiện tượng tinh dịch có máu rất nhiều, thường gặp thì có: Viêm nang tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, tinh nang và tuyến tiền liệt bị lao hoặc có sỏi, tạo u,.. một số trường hợp là do bị thương từ bên ngoài dẫn tới các mao mạch cục bộ bị chảy máu, làm huyết dịch dẫn vào tinh dịch gây nên hiện tượng tinh dịch có máu.

Ngoài ra, sinh hoạt tình dục quá độ, cọ xát dương vật quá mạnh cũng có thể dẫn tới các mao mạch bị tổn thương gây nên tình trạng tinh dịch có máu.

Nói chung, khi có hiện tượng tinh dịch có máu đều có nguyên nhân của nó, nhưng có lúc để tìm đó là nguyên nhân do đâu lại rất khó chẩn đoán. Do vậy bạn cần phải phối hợp với bác sĩ, không được che dấu bệnh sử, khi hỗ trợ chữa trị  không nên tùy tiện dừng việc hỗ trợ điều trị. Chúc bạn sớm !

Thân ái!