Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết viêm bao quy đầu

Nguyên nhân và dấu hiệu để nhận biết bênh viêm bao quy đầu dưới đây chúng tôi muốn nam giới tìm hiểu rõ hơn căn nguyên dẫn đến bệnh từ đó có biện pháp phòng tránh tốt nhất.

Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết viêm bao quy đầu
Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết viêm bao quy đầu

Nguyên nhân dẫn đến viêm bao quy đầu là gì?

– Do thói quen vệ sinh vùng kín không đúng cách:

Nam giới có nội tiết tuyến nhờn rất tương đối nhiều. Do vậy nếu nam giới không thường xuyên vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ và đúng cách sẽ rất dễ rơi vào tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu. Để hạn chế tình trạng này, khi tắm nam giới cần chú ý lộn bao quy đầu và rửa sạch sẽ. Đặc biệt là với những người bị dài hoặc hẹp bao quy đầu. Nước tiểu rất dễ còn sót lại bên trong vùng da quy đầu, tao môi trường cho vi khuẩn phát triển gây viêm. Vệ sinh sạch sẽ giúp ngăn chặn bựa sinh dục tích tụ và vi khuẩn sẽ không có cơ hội phát triển gây viêm nhiễm.

– Do những tác động từ môi trường ngoài:

Dương vật là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất và dễ bị nhiễm khuẩn nhất. Do vậy mà tất cả những tổn thường ngoài sẽ tạo ra môi trường lí tưởng giúp vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Đó là những tổn thương dương vật mà nam giới cần tránh gặp phải đặc biệt là hành động thủ dâm quá nhiều dẫn đến cọ xát mạnh gây ra tổn thương từ đó dẫn đến viêm nhiễm bao quy đầu.

– Quan hệ tình dục không lành mạnh

Những nam giới có quan hệ tình dục không an toàn với nhiều người đứng trước nguy cơ cao bị viêm bao quy đầu. Ngoài ra bệnh còn có thể bị do vi khuẩn các bệnh truyền nhiễm như: giang mai, lậu, sùi mào gà… Vì vậy, tốt nhất nam giới nên xây dựng lối sống tình dục lành mạnh để tránh nguy cơ viêm nhiễm này.

Dấu hiệu nhận biết viêm bao quy đầu sớm:

Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Bắc Việt cho biết thì bệnh nhân bị viêm nhiễm bao quy đầu sẽ có những triệu chứng đặc trưng như:

– Phần da bao dương vật sưng tấy, buốt đỏ, ngứa ngáy và nóng rang. Nếu bệnh ở giai đoạn nặng, có thể kèm theo những vết lở loét, có dịch mủ trắng mùi hôi khó chịu.

– Bề mặt bao da quy đầu xuất hiện các nốt mụn nước, mụn đỏ hay trắng. Sau một thời gian, những nốt mụn này có thể lan rộng, gây viêm nhiễm vùng quy đầu.

– Mỗi lần đi tiểu nam giới sẽ có hiện tượng đau buốt khó chịu.

Hẳn với bài chia sẻ trên bạn đã có thể phần nào biết được nguyên nhân và dấu hiệu có thể nhận biết viêm bao quy đầu ở nam sớn để từ đó bạn có biện pháp phòng tránh và xử lí bệnh được nhanh chóng, kịp thời hơn tránh để kéo dài gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm tới sức khỏe sinh sản của nam giới sau này.

Ngoài ra, bạn cần hỏi thêm về bệnh ngoại khoa nói chung bệnh về bao quy đầu nói riêng có thể liên hệ cho chúng tôi theo số hotline 0353.909.141 để được bác sĩ trực tiếp giải đáp hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được tiến hành thăm khám sớm.