Lưu ý trong hỗ trợ điều trị hiếm muộn cho nam giới

 

Hiếm muộn ở nam giới khiến cánh mày râu cảm thấy tự ti với bản thân, cảm thấy mình không làm tròn bổn phận của  một người đàn ông với gia đình, khiến hạnh phúc gia đình có nguy cơ đổ vỡ.

Để khắc phục tình trạng trên cần có sự kiên định về tinh thần và ý chí chiến đấu với  bệnh tật của bệnh nhân. Dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ chỉ ra cho bạn những điều cần thiết nên thực hiện trong công tác hỗ trợ chữa trị hiếm muộn cho nam giới.

Chẩn đoán bệnh bằng cách nào?

Việc chẩn đoán hiếm muộn bắt đầu bằng việc kiểm tra thể lực. Bác sĩ có thể yêu cầu kiểm tra máu để phát hiện sự mất cân bằng hormone sinh dục nam và các căn bệnh khác. Ngoài ra, bạn có thể được yêu cầu lấy mẫu tinh dịch. Bác sĩ sẽ đo số lượng tinh dịch cũng như số lượng mẫu tinh trùng. Đồng thời bác sĩ cũng sẽ kiểm tra tốc độ di chuyển của tinh dịch.

Lưu ý trong hỗ trợ điều trị hiếm muộn ở nam giới

Hệ quả của hiếm muộn là gì?

Hiếm muộn ở nam giới có thể tạo nên sự căng thẳng trong quan hệ vợ chồng. Mối quan hệ tình dục giữa hai vợ chồng sẽ không còn thoải mái nữa. 85% các cặp đã tìm ra nguyên nhân hiếm muộn. Tuy nhiên, một số cặp sẽ không thể có khả năng sinh con dù với các kỹ thuật mới hiện đại nhất, trong trường hợp này việc nhận con nuôi là một lựa chọn lý tưởng nhất.

Hiếm muộn ở nam giới không lây truyền. Tuy nhiên, các căn bệnh lây lan qua đường tình dục có thể gây nên vô sinh ở nam giới và lây truyền cho bạn tình.

Lưu ý trong hỗ trợ điều trị hiếm muộn cho nam  giới

1. Phương pháp hỗ trợ điều trị hiếm muộn nhân tạo

Phương pháp thụ thai nhân tạo. Đưa trực tiếp tinh dịch vào tử cung của người nữ.

Kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (kỹ thuật ICSI). Tinh trùng sau khi lấy ra sẽ được tiêm thẳng vào bào tương noãn của người nữ.

Phuơng pháp thụ tinh trong ống nghiệm (phương pháp IVF). Lấy trứng và tinh trùng của vợ chồng cho thụ tinh ở ống nghiệm bên ngoài, rồi đặt phôi thai trở vào tử cung người mẹ.

2. Những triệu chứng có thể có sau hỗ trợ điều trị

Cuộc hỗ trợ điều trị có thể gây chảy máu hoặc dị ứng với thuốc gây mê. Phương pháp này cũng có thể gia tăng khả năng mang đa thai (ví dụ như song sinh). Ngoài ra, thuốc kháng sinh và các loại dược phẩm có thể làm đau dạ dày, tiêu chảy hoặc bị dị ứng.

Trong vòng một năm sau khi được chẩn đoán chứng hiếm muộn, 80% đến 85% các cặp vợ chồng được hỗ trợ điều trị đã có thể có con. Các cặp vợ chồng cần phải trải qua nhiều đợt thụ tinh nhân tạo trước khi đạt được kết quả mong muốn.

=> Hiếm muộn ở nam giới do đâu?

=> Những điều nên làm để hỗ trợ điều trị hiếm muộn ở nam giới

Phòng khám đa khoa Bắc Việt chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa, ngoại khoa, bệnh xã hội, hôi nách, bệnh trĩ, chăm sóc sức khỏe sinh sản, vô sinh hiếm muộn mang lại  niềm vui cho bệnh nhân. Nếu bạn có nhu cầu hỗ trợ điều trị bệnh hay các vấn đề sức khỏe có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 hoặc click chat now trên hệ thống website của phòng khám để được  tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.