Tác hại của hiện tượng tinh dịch vón cục

Tinh dịch bị vón cục thì có thể khiến tinh trùng bị chết, giảm độ di động, không bơi vào sâu bên trong đường sinh sản nữ được. Trường hợp này, đều ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới. Hôm nay chúng ta hãy cùng nghe các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Bắc Việt phân tích hiện tượng tinh dịch vón cục:

Thông thường tinh dịch có màu trắng, hơi đục như nước cơm hoặc màu vàng nhạt, ban đầu khi mới xuất ra bên ngoài thì nó hơi sánh, để một lúc thì lỏng ra. Trong những trường hợp, tinh dịch xuất ra bị vón cục thì đó là điều không bình thường, có thể đó là dấu hiệu viêm nhiễm ở đường dẫn tinh, bộ phận sinh tinh hoặc có thể là do môi trường tinh dịch thay đổi, khiến một số protein và muối khoáng trong tinh dịch kết tủa. Khi đó, cần phải đi khám và làm một số xét nghiệm cần thiết để xem bộ phận nào có bất thường.

Nếu một thời gian dài nam giới không xuất tinh thì tinh dịch cũng có thể vón cục, tuy nhiên đó là hiện tượng vón cục bình thường. Nhưng nếu thường xuyên xuất tinh mà hiện tượng tinh dịch vẫn bị vón cục thì có thể là một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn của nam giới.

Cách nhận biết tinh dịch vón cục

– Khi nam giới xuất tinh, tinh dịch là những hạt trắng nhỏ như hạt cơm, bóp thấy mịn như bột.

– Tinh dịch vón cục có thể làm tinh trùng bị suy yếu và chết, khó di chuyển vào sâu bên trong âm đạo người phụ nữ.

– Gây vô sinh ở nam giới.

– Người bệnh vẫn có đời sống sinh hoạt tình dục bình thường, vẫn có ham muốn và hưng phấn thoải mái.

– Tinh dịch bị vón cục có thể là nguyên nhân khiến tinh trùng bị chết, giảm độ di động, không bơi vào sâu bên trong đường sinh sản nữ được. Vì vậy, khi phát hiện tinh dịch có gì bất thường, đau khi xuất tinh, thay vì lo lắng và không thể an tâm học hành, làm việc, điều các bạn cần làm là đi khám tại phòng khám tiết niệu hoặc ngoại khoa.

Tại đây các bác sĩ sẽ khám đường tiết niệu – sinh dục, làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Nếu có bất thường có thể cần phải làm thêm những xét nghiệm khác như cấy tinh dịch, siêu âm tinh hoàn, thử nước tiểu… Thời gian cho tất cả những việc trên có thể là một buổi hoặc một vài ngày, và bạn sẽ có câu trả lời chính xác cho tình trạng của bạn.

Phòng khám đa khoa Bắc Việt chuyên khám và điệu trị các bệnh ngoại khoa hiệu quả : Xuất tinh sớm , yếu sinh lý , viêm tuyến tiền liệt  …