Viêm niệu đạo những điều nam giới nên biết

Viêm niệu đạo là khi niệu đạo bị sưng  viêm do vi khuẩn xâm nhập, bệnh có liên quan đến các bệnh đường tình dục. Dưới đây các chuyên gia ngoại khoa của phòng khám đa khoa Bắc Việt lưu  ý các bạn một số vấn đề sau:

Nguyên nhân gây viêm niệu đạo

1. Do bệnh về tình dục: Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu và nhiễm khuẩn chlamydia gây ra phần lớn các trường hợp viêm niệu đạo nhiễm trùng. Các loại virus gây mụn rộp và các nhiễm trùng khác lây truyền trong quá trình hoạt động tình dục cũng có thể gây ra viêm niệu đạo.

2. Hóa chất: Sự kích thích với hóa chất như tiếp xúc với xà phòng, lotion và nước hoa có thể gây ra cơn đau tạm thời trong niệu đạo. Chất diệt tinh trùng trong bao cao su và thuốc mỡ, kem hoặc bọt tránh thai cũng có thể gây ra kích ứng.

3. Xuất tinh: Đôi khi việc xuất tinh cũng có thể gây ra một cảm giác tạm thời tương tự như viêm niệu đạo. Điều này thường tự biến mất trong một thời gian ngắn mà không cần bất kỳ hỗ trợ điều trị nào.

Viêm niệu đạo mãn tính (khi căn bệnh kéo dài vài tuần hoặc vài tháng hoặc biến mất và trở lại) có thể do vi khuẩn gây ra. Nhưng cũng có thể là do sự thu hẹp của chính bản thân ống niệu đạo.

Bệnh viêm niệu đạo ở nam giới

Viêm niệu đạo ở nam giới, triệu chứng và dấu hiệu

Cảm giác bỏng rát và đau khi đi tiểu, đi tiểu nhiều hơn bình thường, ngứa, đau hoặc sưng ở dương vật, đau khi giao hợp hoặc có máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch.

Một số bệnh nhiễm trùng cũng có thể được kết hợp với dịch tiết ra từ dương vật. Loét đau ở bộ phận sinh dục có thể có sự hiện diện của mụn rộp viêm niệu đạo, một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Viêm niệu đạo đơn giản không gây sốt hoặc bệnh tật nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu bệnh lây lan đến các cơ quan khác trong đường sinh dục hoặc đường tiểu hoặc đường máu, nó có thể có các dấu hiệu sau đây: Đau lưng, đau bụng, sốt cao, buồn nôn, nôn mửa.

Chăm sóc tại nhà

1. Uống nhiều nước: Bạn có thể làm giảm bớt cơn đau bằng cách  uống nhiều nước để làm loãng nước tiểu.

2. Dùng thuốc kháng sinh: Bạn có thể dùng thuốc kháng viêm không steroid (chẳng hạn ibuprofen) và acetaminophen (ví dụ Tylenol) để kiểm soát cơn đau.

3. Tắm ngâm bằng nước ấm: Tắm ngâm mình có thể làm giảm sự bỏng rát có liên quan đến hóa chất gây kích thích niệu đạo.

Trên đây là những thông tin về bệnh viêm niệu đạo, những nguy hiểm mà nó có thể gây ra cho người bệnh, nam giới cần biết để khắc phục và phòng tránh. Nếu bạn có những thắc mắc về bệnh hoặc có nhu cầu hỗ trợ điều trị bệnh có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.