Nhận biết và hỗ trợ điều trị chứng tiểu buốt do viêm niệu đạo bằng cách nào?

Ở nam giới khi có hiện tượng tiểu tiện thấy đau buốt có thể là dấu hiệu của chứng viêm và nhiễm trùng ở bàng quang, niệu đạo và thận. Nam giới có ống dẫn tiểu dài hơn nhiều so với phụ nữ nên dễ bị nhiễm trùng trong quá trình giao hợp, khiến người bệnh đi tiểu thấy rát, buốt và có thể có mủ chảy ra. Tuyến tiền liệt hoặc bờ bàng quang bị viêm có thể lây lan sang niệu đạo. Ngoài ra việc thông niệu đạo bằng dụng cụ y tế cũng có thể gây viêm.

Tiểu buốt có phải là dấu hiệu viêm niệu đạo hay không? Hiện tượng viêm niệu đạo còn có nguyên nhân do bị sỏi bàng quang, sỏi thận hoặc đường dẫn tiểu có khối u, ngăn cản nước tiểu thoát ra. Ngoài ra, cũng còn có thể do yếu tố di truyền. Những điều này xảy ra chung với cả nam và nữ.

Nhận biết và hỗ trợ điều trị chứng tiểu buốt do viêm niệu đạo bằng cách nào?Người bệnh cần thăm khám để biết nguyên nhân tiểu buốt

Triệu chứng và cách xử lý ban đầu

Người bệnh thấy muốn đi tiểu luôn luôn, cảm thấy đau ở bụng dưới, giao hợp thấy đau. Đôi khi, nước tiểu đục, đàn ông có chất nhầy từ niệu đạo chảy ra. Nếu chỉ bị viêm nhiễm ở bàng quang và đường tiểu, bệnh nhân chỉ sốt tới 38 °C – 38,5 °C . Nếu bị viêm nhiễm ở thận, bệnh nhân có thể sốt cao tới 40 °C kèm theo hiện tượng người bị run như sốt rét.

Ngay khi có triệu chứng lần đầu tiên, không được uống bất cứ thuốc gì trước khi khám bệnh. Phải để bác sĩ xác định bệnh và xét nghiệm nước tiểu để tìm vi trùng bệnh. Trường hợp sốt tới 40 °C , cần phải nằm lại bệnh viện để được hỗ trợ điều trị kịp thời.

Chẩn đoán và hỗ trợ điều trị chứng tiểu buốt

Bác sĩ sẽ khám bộ phận sinh dục, yêu cầu xét nghiệm nước tiểu, đôi khi xét nghiệm cả chất nhầy từ niệu đạo chảy ra.

Việc hỗ trợ điều trị chứng viêm niệu đạo ở đàn ông cần phải dùng thuốc kháng sinh phù hợp với căn bệnh như: bệnh viêm niệu đạo mãn tính, chứng viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang…

Đi tiểu buốt ở nam giới là vấn đề sức khỏe không thể xem thường, bởi đây là triệu chứng củ rất nhiều bệnh ngoại khoa. Khi xuất hiện tình trạng tiểu buốt bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, xét nghiệm và hỗ trợ điều trị

Người bệnh có thể đến Phòng khám đa khoa Bắc Việt để được các bác sĩ tư vấn và hỗ trợ điều trị chứng tiểu buốt cũng như các bệnh ngoại khoa, phụ khoa, bệnh trĩ, bệnh xã hội…Đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và giỏi về chuyên môn sẽ giúp hỗ trợ điều trị các bệnh lý mắc phải.