Nguyên nhân triệu chứng bệnh viêm mào tinh hoàn

Phòng khám Bắc Việt cho biết . Mào tinh hoàn là một ống nằm ở mặt sau của tinh hoàn , là ống tích trữ và mang tinh trùng. Viêm mào tinh hoàn là viêm ống cuộn ở mặt sau của tinh hoàn, thường gặp nhất ở những người đàn ông tuổi từ 19 đến 35.Viêm mào tinh hoàn là do nhiễm trùng, thường là do vi khuẩn hoặc nhiễm trùng qua đường tình dục gây ra. Vậy nguyên nhân, triệu chứng viêm mào tinh hoàn là gì? chúng ta hãy cùng namkhoahanoi.vn tìm hiểu kĩ hơn về căn bệnh viêm mào tinh hoàn để có hướng phòng tránh hợp lí.

 

Tim hieu kien thuc nhom benh viem tinh hoan
Nguyên nhân viêm mào tinh hoàn

Viêm mào tinh hoàn có thể được gây ra bởi một bệnh nhiễm trùng, chẳng hạn như nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) và nhiễm trùng tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, nguyên nhân phổ biến nhất của viêm mào tinh hoàn là bệnh nhiễm trùng qua đường tình dục (STI), đặc biệt là bệnh lậu và chlamydia.
Các yếu tố nguy cơ khiến phát triển và lây truyền bệnh viêm mào tinh hoàn:

Quan hệ tình dục không an toàn

Vấn đề cơ cấu trong đường tiết niệu

Phẫu thuật đường tiết niệu

Sử dụng một ống thông tiểu

Mở rộng tuyến tiền liệt gây ra tắc nghẽn ở bàng quang.

Do cắt bao quy đầu không vệ sinh gây ra viêm nhiễm ở mào tinh hoàn.

Người mắc bệnh lao dễ mắc bệnh viêm mào tinh hoàn.

Căng thẳng cũng là điều kiện gây viêm mào tinh hoàn.

Triệu chứng viêm mào tinh hoàn, dau hieu nhan biet benh viem mao tinh hoan

Triệu chứng viêm mào tinh hoàn

các triệu chứng của viêm tinh hoàn
Viêm mào tinh hoàn có thể bắt đầu chỉ với một vài triệu chứng. Nếu không hỗ trợ điều trị, các triệu chứng có xu hướng xấu đi. Các triệu chứng bao gồm:

Sốt nhẹ, ớn lạnh.

Xuất tinh có lẫn máu đỏ.

Đau ở vùng xương chậu

Áp lực trong tinh hoàn

Bìu sưng đỏ, nóng ấm, đau.

Đau ở tinh hoàn

Hạch to ở bẹn

Đau khi đi tiểu, đi tiểu liên tục.

Đau khi giao hợp và xuất tinh.

Biến chứng viêm mào tinh hoàn

Hầu hết các trường hợp viêm mào tinh hoàn được hỗ trợ điều trị thành công bằng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, có những biến chứng có thể nếu bị nhiễm trùng không được hỗ trợ điều trị. Những biến chứng này hiếm gặp nhưng có thể bao gồm:

viêm mào tinh hoàn mãn tính

teo (co rút) của tinh hoàn

Trên đây là nguyên nhân, triệu chứng viêm mào tinh hoàn , nếu thấy các triệu chứng của bệnh viêm mào tinh hoàn, bạn hãy đi kiểm tra tại các trung tâm y tế để có được sự chẩn đoán chính xác nhất của bác sĩ qua đó có được biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời. Mặc dù vậy, chúng tôi khuyên bạn hãy bảo vệ chính bản thân mình ngay từ bây giờ bằng một lối sống khỏe mạnh, an toàn, luôn giữ vệ sinh cơ thể, luôn giữ cho tinh thần thoải mái nhất tránh sự căng thẳng và stress từ cuộc sống. Mọi thông ti về sức khỏe bạn hãy liên hệ qua số điện thoại 0466739999 để được tư vấn sức khỏe miễn phí cho các bạn và đặt lịch khám và hỗ trợ chữa trị bệnh tại phòng khám chúng tôi

xoắn tinh hoàn

biến chứng của viêm mào tinh hoàn