Bạn có nên cắt bao quy đầu?

Bao quy đầu là phần da và niêm mạc che phủ quy đầu. Bao quy đầu có nhiệm vụ bảo vệ quy đầu và lỗ tiểu. Cắt bao quy đầu có tác dụng gì? Khi nào thì bạn cần cắt bao quy đầu? Dưới đây các bác  sỹ phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ giải đáp giúp bạn vấn đề này.

Hẹp bao quy đầu

Khi mới sinh, đa số trẻ bị hẹp bao quy đầu sinh lý do chưa có phân cách giữa bao quy đầu và quy đầu. Theo thời gian, sẽ có sự tách dần giữa quy đầu và bao quy đầu. Khi đến tuổi trưởng thành đai đa số đã không còn tình trạng này. Tuy nhiên, một số nam giới vẫn không thể lộn bao quay đầu ra ngoài khi đến tuổi trưởng thành, người ta gọi đó là chứng hẹp bao quy đầu.

Bạn có nên cắt bao quy đầu?

Khi bị hẹp bao quy đầu bạn sẽ có nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm như:

1. Gây ra một loạt các bệnh về tiết niệu

Nam giới khi bị hẹp hoặc dài bao quy đầu thường có lỗ niệu đạo nhỏ hẹp, nên khi đi tiểu bao quy đầu thường căng lên như quả cầu, gây khó khăn trong việc bài tiết nước tiểu. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về tiết niệu.

2.  Nguyên nhân của bệnh viêm bao quy đầu

Khi bao quy đầu hẹp, các chất cặn bã và nước tiểu đọng lại  sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, các chất cặn bã tích luỹ sau đó sinh sôi và phát triển, gây ra bệnh viêm bao quy đầu.

3. Gây ra xuất tinh sớm

Quy đầu dương vật bị dính và bị che phủ lâu ngày khi phải chịu các kích thích và cọ sát sẽ rất mẫn cảm. Khi quan hệ tình dục, dương vật cương cứng quy đầu lộ ra ngoài, quy đầu và âm đạo tiến hành cọ sát, các dây thần kinh cảm giác trên quy đầu do quá mẫn cảm sẽ rút ngắn thời gian quan hệ, gây ra hiện tượng xuất tinh sớm.

Những lợi ích từ việc cắt bao quy đầu

Để tránh các viêm nhiễm, các bệnh lý có thể gây ra do hẹp bao quay đầu, chúng tôi khuyên rằng bạn nên đi cắt bao quay đầu càng sớm càng tốt, vừa để bảo vệ sức khỏe, vừa giải quyết được yếu tố thẩm mỹ và hạn chế các bệnh liên quan đến tình dục, sinh sản về sau. Khi cắt bao quy đầu bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

1. Giải quyết yếu tố thẩm mỹ: Cắt bao quy đầu khiến cho cơ quan sinh dục nam hoàn thiện hơn, tránh được sự xâm nhập của vi khuẩn.

2. Nâng cao chất lượng đời sống tình dục: Chất lượng tình dục được nâng cao nhờ sự mở rộng của bao quy đầu.

3. Giảm tỷ lệ mắc bệnh phụ khoa, ngoại khoa: Hẹp bao quy đầu là các nguyên nhân gây ra các bệnh về đường tình dục ở cả nam và nữ. Cắt bao quy đầu sẽ giúp giảm thiểu được các bệnh về tình dục ở nam giới và nữ giới.

4.Tránh viêm bao quy đầu, viêm dương vật: Việc bao quy đầu được “khơi thông” các chất cặn bã không còn đọng lại khiến vi khuẩn không có nơi trú ngụ và xâm nhập từ đó hạn chế được các viêm nhiễm của bao quy đầu và dương vật.

Nếu bạn còn có những thắc mắc về bệnh và muốn biết thêm tông tin về thủ thuật cắt bao quy đầu có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.