Bệnh lậu mạn tính ở nam giới có nguy hiểm lắm không?

Nam giới có nguy cơ mắc bệnh lậu cao và thường người bệnh có tâm lý e ngại, giấu bệnh khiến bệnh lậu trở nặng, biến thể thành mạn tính. Khi đó, việc hỗ trợ điều trị bệnh sẽ vô cùng khó khăn, những nguy hại với sức khỏe, sinh sản của người bệnh là rất lớn.

Bệnh lậu mạn tính ở nam giới có nguy hiểm lắm không?

Bệnh lậu mạn tính ở nam giới có nguy hiểm lắm không?

Biểu hiện bệnh lậu mạn tính ở nam giới

Bệnh lậu ở nam giới biểu hiện tiểu dắt, tiểu buốt, ít khi thấy tiểu mủ. Đa số các trường hợp thấy có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào sáng sớm, lúc ngủ dậy, khi đi tiểu. Nam giới bị lậu nếu không phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị đúng phác đồ thì dễ chuyển thành mạn tính và khi đã trở thành lậu mạn tính thì rất khó hỗ trợ điều trị. Bệnh lậu ở nam giới cũng cần được chẩn đoán phân biệt với các bệnh có triệu chứng giống lậu nhưng gây ra bởi các vi khuẩn khác như chlamydia và mycoplasma.

Bệnh lậu mạn tính nguy hiểm thế nào?

Phần lớn bệnh lậu mãn tính thường gây ra rất ít triệu chứng nên người bệnh khó nhận ra để có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời. Khi để lâu thì bệnh thường dễ nặng và việc hỗ trợ điều trị cũng khó khăn hơn.Bệnh lậu mạn tính có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm tinh hoàn, hạn chế khả năng sinh sản của nam giới.

Bệnh lậu mạn tính ở nam giới có nguy hiểm lắm không?

hỗ trợ Điều trị bệnh theo liệu trình của bác sĩ

Người mắc lậu mạn tính nên làm gì?

Để chẩn đoán xác định lậu mạn tính ở nam giới (kể cả ở nữ giới) cần làm xét nghiệm tìm vi khuẩn nhiều lần, nhiều loại bệnh phẩm khác nhau và nhiều phương pháp khác nhau. Tốt nhất người bệnh nên đến các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa có uy tín để được kiểm tra và chẩn đoán một cách bài bản nhất, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp cho người bệnh. Người bệnh không nên e ngại, giấu giếm mà đến những cơ sở khám hỗ trợ chữa trị bệnh chui vì nếu chẩn đoán bệnh không chính xác và hỗ trợ điều trị không đúng quy phạm thì bệnh tình sẽ nặng lên nhanh chóng.

Nghe theo lời khuyên của bác sĩ ngoại khoa và hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt để hạn chế sự lây nhiễm bệnh cho người khác cũng như hạn chế những nguy hại về mình cho bạn!