Cách phòng tránh bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu ở nam giới thường có những biểu hiện như chảy mủ ở đầu dương vật, đi tiểu buốt, nổi nốt đỏ ở khắp người, đi tiểu nhiều, tiểu rắt…thường thấy những nốt đỏ mọng nước. Bệnh lậu phát triển rất nhanh từ giai đoạn cấp tính sang mãn tính. Sau khoảng thời gian từ 5-7 tuần bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính. Giai đoạn cấp tính những biểu hiện khá rõ rệt nên không khó để nhận ra bệnh và hỗ trợ điều trị ngay từ đầu.

Hậu quả của bệnh lậu gây ra một số biến chứng như viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn, một số bệnh khác và có thể dẫn đến vô sinh. Bài viết dưới đây giúp bạn cách phòng tránh bệnh lậu ở nam giới.

Lậu ở nam giới
Lậu ở nam giới

Cách phòng tránh bệnh lậu ở nam giới

Quan hệ an toàn

– Bệnh lậu lây qua đường tình dục rất nhanh, quan hệ với bạn tình, quan hệ với nhiều người, người đang mắc bệnh, không sử dụng biện pháp an toàn là nguyên nhân chính khiến bệnh phát tán ra xã hội nên được gọi là bệnh xã hội.

– Vì vậy để phòng tránh bệnh hiệu quả quan hệ an toàn, sử dụng bao cao su khi giao hợp, không mại dâm, không quan hệ với người mắc bệnh. Kể cả là bạn tình bị bệnh viêm phụ khoa cũng không nên quan hệ.

Sử dụng bao cao su khi quan hệ
Sử dụng bao cao su khi quan hệ

Một số cách phòng tránh khác

– Cách ly với người nhà. Người nhà nên đi khám để phát hiện vi khuẩn có lây sang hay không và hỗ trợ điều trị.

– Giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Sử dụng xà bông diệt khuẩn khi tắm, rửa tay trước khi ăn, không được dùng tay chạm vào mủ, chà sát lên người, dụi vào mắt. Nếu vệ sinh cho dương vật phải rửa tay kỹ để mủ không dính vào người tránh lây lan bệnh.

– Nên cách ly với trẻ nhỏ kể cả người lớn. Không sử dụng chung chăn, màn, đồ dùng vệ sinh cá nhân, không ngủ chung để tránh lây bệnh sang trẻ nhỏ.

– Khi xuất hiện những dấu hiệu như tiểu buốt, nóng rát, ngứa ngáy, có mủ trắng ở đầu dương vật, sốt nhẹ phái nam cần đi khám bệnh ngay để không lây bệnh sang cho bạn tình.

– Những đồ dùng cá nhân phải được cách ly, được khử trùng hằng ngày.

– Không đến những nơi công cộng như bể bơi

Vệ sinh tay sạch sẽ
Vệ sinh tay sạch sẽ

Trên đây là những cách khắc phục bệnh lậu hiệu quả, bệnh nhân nên biết những điều này để bệnh hạn chế lây sang người khác, bệnh nhanh khỏi. Mọi thắc mắc xin liên hệ theo hotline 0353.909.141 hoặc đến phòng khám 73 Trần Duy Hưng Hà Nội khám trực tiếp nhé.