Yêu nhiều gây vô sinh ở nam giới

Có đến 19,6% bệnh nhân nam đến khám bị mắc bệnh vô sinh. Các bác sĩ cho hay: “Xã hội ngày càng phát triển, giới trẻ có xu hướng quan hệ tình dục sớm trước hôn nhân nhưng lại thiếu kiến thức cần thiết để bảo vệ mình… Đó chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng vô sinh ngày càng gia tăng”.

yêu nhiều gây vô sinh

Chàng trai Nguyễn Văn T., 28 tuổi, đến từ Hải Phòng là một trường hợp điển hình. T. tâm sự với bác sĩ: “Thời thanh niên em rất thoáng, quan hệ với bạn gái có thai là chuyện rất bình thường. Giờ cưới vợ đã 2 năm, vợ mãi vẫn không bầu bí. Hai bên nội ngoại cứ giục giã, bác sĩ sản khoa bảo vợ em thể trạng tốt. Không biết nguyên nhân hiếm muộn là do đâu?”.

Được bác sĩ  hẹn lịch đến khám, T. tự tin dẫn vợ đi cùng với mong muốn khẳng định “bản chất đàn ông”. Trong đầu T. nghĩ “khám Ngoại Khoa chỉ để chứng minh mình vốn chẳng bệnh tật gì. Việc ‘gieo mầm không thành cây’ chắc chắn là do vợ…”.

Bước ra từ phòng khám, T. rũ người như tàu lá héo, lời của bác sĩ  văng vẳng bên tai “anh bị vô sinh thứ phát”. T. vẫn nhớ như in từng câu, từng chữ bác sĩ nói: “Vô sinh thứ phát trong trường hợp của anh là do quan hệ tình dục sớm nhưng thiếu giữ gìn vệ sinh, dẫn tới viêm nhiễm bộ phận sinh dục…”.

Nỗi ám ảnh đàn ông

Theo các chuyên gia đầu ngành về nam học, nguyên nhân sự suy giảm tinh trùng ở nam giới hiện vẫn chưa được làm rõ. Bất ngờ đáng chú ý nhất là ảnh hưởng của môi trường lên bé trai ngay trong giai đoạn bào thai, chế độ ăn uống dinh dưỡng, môi trường sống… mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Không ít trường hợp các chàng chưa kết hôn đã phải đến gặp bác sĩ bởi mỗi khi gần bạn gái, tuy rất ham muốn nhưng dương vật lại không thể cương cứng…Đó cũng là lý do làm ‘nhụt chí đàn ông’, khiến các chàng không đủ tự tin bước tới hôn nhân .

yêu nhiều gây vô sinh nam giới

 

Bệnh nhân Mạnh B., 30 tuổi ở Thanh Xuân, Hà Nội, mang nỗi lo thầm kín đến gặp bác sĩ từng rơi nước mắt… muốn tự tử, vì sự ám ảnh khôn nguôi trong anh khi trở thành “người đàn ông bất lực”. Một người đàn ông thành đạt, có địa vị, nhiều tiền nhưng chỉ vì thiếu “lửa tình yêu”, gia đình B. đang đứng trước nguy cơ tan vỡ.

Đau đớn nhất là khi vợ B. biết được điểm yếu của chồng đã không còn yêu thương anh như trước. Chị ta thản nhiên cặp bồ và xem thường chồng. Hận vợ nhưng không thể đổ lỗi cho vợ, B. chỉ biết tìm đến “cầu cứu” bác sĩ.

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực nam học, bác sĩ Q. cho rằng: “Bệnh nhân ngoài việc tuân thủ hỗ trợ điều trị theo hướng dẫn của thầy thuốc, quan trọng nhất là đừng quá căng thẳng về mặt tâm lý. Tốt nhất, hãy bỏ bớt những áp lực của cuộc sống, trở về với trạng thái cân bằng bởi khủng hoảng càng kéo dài thì hạnh phúc gia đình càng có nguy cơ khó cữu vãn”.

Mọi thắc mắc xin liên hệ qua đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn trực tiếp.