Cậu nhỏ thường gặp những bệnh nguy hiểm nào

Cậu nhỏ là bộ phận sinh dục ở nam giới có chức năng duy trì sinh sản. Gần đây không chỉ ở nữ giới mà nam giới mắc bệnh ngoại khoa cũng là con số đáng kể. Cậu nhỏ đã chịu ảnh hưởng như thếnào từ bệnh ngoại khoa. Khái quát hơn những bệnh cậu nhỏ mắc phải còn gây nhiều khó khăn hơn là ở cơ quan khác. Vậy cậu nhỏ thường xuyên gặp phải những bệnh nào có nguy hiểm không?

Những bệnh nguy hiểm cậu nhỏ hay gặp phải

Liệt dương ở nam giới
Liệt dương ở nam giới

Liệt dương: biểu hiện của liệt dương là dương vật không cương cứng được hoặc cương cứng trong một thời gian ngắn. Xơ vữa động mạch là nguyên nhân đẫn đến khả năng cương cứng ở cậu nhỏ.

Cương cứng không có chủ đích: là chứng cương cứng ở nam giới bất chợt không có tác động của kích thích, thời gian cương cứng kéo dài vài ngày hoặc vài ngày. Chứng cương cứng này gây khó chịu cho nam giới, giảm năng suất làm việc.

Bao quy đầu: hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu nhỏ không kéo xuống được dù trong trạng thái cương cứng, thường thì nam giới lúc bé sẽ bị hẹp bao quy đầu khi lớn lên bao quy đầu tự mở rộng ra, nếu bao quy đầu bị hẹp sẽ phải sử dụng biện pháp phẫu thuật để cắt mở rộng

Dài bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu dài che hết phần đầu của bao quy đầu gây bí bách và lúc quan hệ dương vật khó vào trong. Cắt bớt bao quy đầu là liệu pháp tốt nhất.

Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu
Bao quy đầu dạng hẹp, dài

Cong dương vật: cong dương vật có thể do bẩm sinh hoặc do bị chấn thương. Cong dương vật không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng ảnh hưởng đến thẩm mỹ và quá trình quan hệ. Cậu nhỏ cong quá 15 độ phải phẫu thuật chỉnh sửa lại.

Cậu nhỏ bị gãy: cậu nhỏ bị gãy khi dương vật đang lúc cương nhưng bị cong quá độ, chảy máu và đau nhức là biểu hiện khi dương vật bị gãy.

Bệnh lỗ tiểu đổ thấp tên tiếng anh là Hypospadias bệnh do bẩm sinh dương vật bị cong xuống dưới, lỗ tiểu chạy ra phía sau gây khó khăn cho việc đi tiểu, phát triển kém.

Niệu đạo
Niệu đạo

Viêm niệu đạo: niệu đạo là cơ quan đường dẫn nước tiểu và dẫn tinh trùng ra bên ngoài, khi bị viêm niệu đạo nam giới đi tiểu bị buốt, đau nhức. Nguyên nhân gây viêm niệu đạo là do bệnh lậu và do vi khuẩn nấm Chlamydia. Viêm niệu đạo bị viêm nhiễm các vi khuẩn sẽ phát triển mạnh và lây lan vào bên trong dẫ đến ống dẫn tinh hoàn cũng bị ảnh hưởng và gây ra một số bệnh về tinh hoàn.

Mụn cóc: mụn cóc nổi trên dương vật có màu giống màu da, ngoài ra còn mọc trên bìu, hậu môn. Mụn cóc do vi khuẩn HPV gây ra, quan hệ tình dục không an toàn lây lan rất nhanh. Những mụn cóc này gây đau và khó chịu cho cậu nhỏ.

Phòng khám đa khoa Bắc Việt 73 Trần Duy Hưng khuyến cáo phái mạnh hãy đến bệnh viện hoặc phòng khám ngoại khoa để khám kỹ càng xem những dấu hiệu biểu hiện trên cậu nhỏ là biểu hiện của bệnh gì. Mọi vấn đề liên quan đến cậu nhỏ đều có kết quả xấu nhất là vô sinh, ngoài ra còn biến chứng và gây ra các bệnh khác.

Nam giới có thể đến phòng khám Bắc Việt để được các bác sĩ tại đây thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời duy trì sức khỏe sinh sản giúp bạn.