Nguyên nhân và triệu chứng bệnh viêm bao quy đầu

Bệnh viêm bao quy đầu không phân biệt độ tuổi, xảy ra ở cả lứa tuổi nhỏ, thanh niên và trung niên. Bệnh viêm bao quy đầu là bệnh lý viêm nhiễm tại đầu quy đầu, do vi khuẩn hoặc nấm phát triển thành. Cụ thể nguyên nhân và triệu chứng viêm bao quy đầu có phần khác nhau.

Viêm bao quy đầu nguyên nhân do đâu

Thói quen sinh hoạt hằng ngày cũng là nguyên nhân dẫn đến viêm bao quy đầu. Nam giới vệ sinh cậu nhỏ không đúng cách hoặc không thường xuyên vệ sinh, sử dụng chất tẩy rửa mạnh gây dị ứng cho bao quy đầu.

Hiện trạng dài bao quy đầu khiến cho quy đầu luôn bị trùm kín, không thể tuột được. Với hẹp bao quy đầu không thể kéo hết phần da quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu đều khiến cho chất bẩn, nước tiểu…ứ đọng lại trên đầu bao quy đầu không thoát ra được lâu dần tích tụ lại dẫn đến viêm nhiễm và gây ra viêm bao quy đầu.

Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu
Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu

Thủ dâm quá nhiều cũng là lý do gây bệnh. Thường thì sau khi thủ dâm nam giới không có thói quen vệ sinh luôn cho cậu nhỏ. Việc không vệ sinh sạch sẽ nguy cơ bị bệnh sẽ càng cao, đặc biệt nơi đó luôn ẩm ướt tạo điều kiện môi trường thuận lợi cho bệnh phát triển mạnh hơn.

Quan hệ không an toàn hay trước và sau khi quan hệ không vệ sinh sạch sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Đặc biệt các bệnh xã hội thường lây lan qua đường tình dục, bạn đời trước đó bị các bệnh như lậu, giang mai, sùi mào gà…đều rất dễ khiến đối phương bị lây bệnh.

Triệu chứng viêm bao quy đầu

– Đầu dương vật có nổi mẩn đỏ hay các nốt mụn quanh bao quy đầu

– Cảm giác đau nhức, buốt ở phần quy đầu

– Bệnh nặng có hiện tượng bị viêm loét đầu bao quy đầu

– Đi tiểu có cảm giác đau rát, tiểu buốt, nhức

– Khi bị nổi những nốt mụn đầu quy đầu nam giới cảm thấy ngứa ngáy muốn gãi

– Đau nhức cả dương vật, khó chịu kể cả khi không làm gì

– Đau khi quan hệ kéo dài từ 2-3 ngày

Nổi mẩn đỏ ở bao quy đầu
Nổi mẩn đỏ ở bao quy đầu

hỗ trợ Điều trị viêm bao quy đầu

Khi phát hiện ra những biểu hiện trên dù là biết nguyên nhân gì nam giới không nên tự hỗ trợ điều trị tại nhà, lúc này một tinh thần bình tĩnh và đến bệnh viện hay phòng khám chuyên khoa để làm các xét nghiệm và tìm hiểu kỹ nguyên nhân bị bệnh.

Trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh nam giới phải luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, không quan hệ tình dục, sau khi kết thúc hỗ trợ điều trị cũng nên kiêng làm chuyện ấy. Hạn chế thủ dâm. Không được quan hệ với nhiều người hay không sử dụng biện pháp an toàn. Việc giữ vệ sinh trong mọi trường hợp đều rất cần thiết vậy nên nam giới đặc biệt quan tâm đến điều này.

Trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh nhân không được tự ý dùng thuốc ngoài, không bỏ giữa chừng bệnh sẽ lâu khỏi hơn. hỗ trợ Điều trị theo một quy trình cụ thể nhất định để tiện theo dõi bệnh tiến triển đến đâu và có phương pháp hướng giải quyết mới tối ưu hơn.

Tìm hiểu về phòng khám Bắc Việt được biết đây là phòng khám chuyên hỗ trợ điều trị bệnh ngoại khoa, hỗ trợ chữa trị bệnh viêm bao quy đầu tốt với sự kết hợp giữa 2 phương pháp Đông – Tây y, cùng với đó là đội ngũ y bác sĩ và thiết bị máy móc hiện đại giúp quá trình thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn.