Mắc u xơ tuyến tiền liệt liệu có phải mổ ?

Mổ nội soi bóc tách, cắt bỏ u xơ tuyến tiền liệt là biện pháp thường được áp dụng cho người bệnh có khối u xơ quá to (thường trên 70 g).

Tuy nhiên, biện pháp tốn kém này vừa đau đớn mà lại có thể để lại nhiều biến chứng. Đặc biệt đối với những quý ông tuổi cao, mắc nhiều bệnh tật thì việc mổ u xơ tuyến tiền liệt ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.

Vì lý do chủ quan hoặc không biết nên nhiều quý ông không để ý đến các triệu chứng của bệnh trong khi đó khối u vẫn âm thầm phì đại. Triệu chứng của u xơ tuyến tiền liệt thường là gây ra các rối loạn tiểu tiện như bí tiểu, tiểu rát, tiểu són, tiểu đêm nhiều lần – ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hằng ngày của các quý ông. Tuy không phải là u ác tính nhưng nếu để lâu dài, u xơ tuyến tiền liệt có thể sẽ dễ dẫn đến những nguy cơ biến chứng khác như sỏi bàng quang, suy giảm chức năng thận thậm chí dẫn đến suy thận. Vì vậy, khi có những rối loạn về tiểu tiện thì các quý ông nên đi kiểm tra sớm để có biện pháp khắc phục kịp thời. Những quý ông mới bị bệnh hoặc khối u còn nhỏ (dưới 45 g) thì thường được khuyên hỗ trợ điều trị theo phương pháp nội khoa. Còn những trường hợp phát hiện muộn, khối u đã quá lớn thì thường sẽ được chỉ định mổ cắt bỏ khối u.

hỗ trợ chữa trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Với kết hợp của khoa học hiện đại và y học truyền thống, hiện nay người bệnh có thể tiếp cận với một giải pháp thiên nhiên an toàn vừa “bền” cho gan, thận lại khắc phục hiệu quả tình trạng u xơ tuyến tiền liệt và tránh nguy cơ phải mổ. Khoa học hiện đại đã nghiên cứu và chứng minh các thảo dược quý như trinh nữ hoàng cung, tri mẫu, hoàng bá, xích thược, trạch tả… có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị u xơ, tiểu bí, tiểu đêm nhiều lần. Các alcaloid trong trinh nữ hoàng cung có tác dụng giúp ức chế phân bào, ngăn chặn và hạn chế sự phát triển của khối u. Đồng thời, dịch chiết tri mẫu có tác dụng ức chế hoạt động của men testosteron 5 alpha reductase, ngăn chặn sự chuyển hóa testosteron thành dihydrotesstosteron là một trong những nguyên nhân gây u xơ tuyến tiền liệt. Hoàng bá vị ngọt nhạt hàn, quy kinh thận bàng quang có công dụng hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu, đái đục, tiểu ít, chứng lâm, tiết tả, di tinh… làm giảm các nguy cơ biến chứng.

 Phòng khám đa khoa Bắc Việt